Chế độ ăn uống giảm cân khi tập gym

0
1962

Để có được thân hình thon thả có rất nhiều phương pháp khác nhau nhưng cách hiệu quả nhất mà mọi người hay áp dụng là tập thể dục kết hợp với một chế độ ăn uống hợp lý. Tùy vào thể trạng và tình hình sức khỏe của từng người mà lựa chọn những phương pháp phù hợp. Bài viết sau đây của Bikipgiamcan sẽ giới thiệu đến các bạn một chế độ ăn uống giảm cân khi tập gym rất hữu hiệu.

Chế độ ăn uống giảm cân khi tập gym

Tập gym sẽ giúp cơ thể bạn giải phóng ra một lượng calo khá lớn, đánh tan mỡ thừa và săn chắc cơ thể. Nhưng sau những giờ tập gym thì cơ thể của bạn khá mệt mỏi và đòi hỏi phải bổ sung một nguồn năng lượng lớn hơn. Nếu lúc này mà bạn lại bổ sung những thực phẩm không đúng thì kết quả tập của bạn sẽ là con số 0. Bạn có thể tham khảo thực đơn chế độ ăn uống giảm cân sau :

Bữa sáng

 • 1 suất ngũ cốc không đường
 • 1 suất hoa quả
 • 1 cốc trà thảo dược không đường
 • 1 cốc nước lọc

Bữa trưa

 • 1 suất rau chín
 • 1 suất rau sống
 • 1 suất thịt nạc ( chỉ luộc hoặc hấp, không ăn đồ chiên)
 • 1 suất hoa quả

Bữa phụ

 • 1 cốc trà thảo dược không đường
 • 1 suất ngũ cốc không đường

Bữa tối

 • 1 suất rau sống
 • 1 suất rau chín
 • 2 suất ngũ cốc không đường
 • 1 suất hoa quả

chế độ ăn uống giảm cân

Thức ăn chủ yếu là rau xanh và hoa quả sẽ giúp bạn giảm cân tốt nhất

Lưu ý khi thực hiện chế độ ăn uống giảm cân

Trước khi bắt đầu chế độ ăn này bạn phải hiểu thế nào là một suất ăn?

Suất ăn ở đây được hiểu là một phần ăn chia cho từng người theo mức đã định. Và trong chế độ ăn uống giảm cân khi tập gym thì suất ăn được tính theo định mức dao động từ 2-3gr/ 1 nhóm thực phẩm.

Thực hiện chế độ ăn uống giảm cân từng bước

Ăn để giảm cân đòi hỏi phải có sự kiên nhẫn để có thể duy trì đều đặn trong một thời gian dài. Trước tiên bạn phải lên danh sách loại bỏ những đồ ăn ngọt đường và nước uống có ga ra khỏi thực đơn của mình. Tiếp theo đó khi bắt đầu ăn bạn nên có trong tay một danh sách từng nhóm thực phẩm. Cách này sẽ giúp cho bạn có thể luân phiên thay đổi các loại thực phẩm trong bữa ăn hàng ngày, giúp bạn giữ được định mức và duy trì chế độ ăn lâu dài.

chế độ ăn uống giảm cân

Từng bước loại bỏ đồ ngọt và chọn rau củ thay thế trong mỗi bữa ăn

Thiết kế thực đơn hàng ngày:

Tùy vào khẩu vị mà bạn chọn một suất mỗi loại thực phẩm cho riêng từng bữa sao cho vẫn đảm bảo được đủ chất dinh dưỡng cần thiết.

Uống đủ lượng nước cần thiết mỗi ngày:

Cơ thể con người cần đủ 2 lít nước tương đương với 8 cốc nước mỗi ngày. Nhất là trong khi thực hiện chế độ ăn uống giảm cân khi tập gym thì bạn lại càng phải lưu ý bổ sung đủ nước, vì khi luyện tập đổ nhiều mồ hôi cơ thể đã bị mất nước. Dù trong thực đơn có uống trà thảo dược nhưng đó cũng chỉ là một phần nước giúp tiêu mỡ nên không được tính vào số lượng cốc nước lọc bạn phải uống mỗi ngày.

chế độ ăn uống giảm cân

Uống đủ nước mỗi ngày giúp bạn giảm cân hiệu quả

Lời khuyên khi thực hiện chế độ ăn uống giảm cân

Để giảm cân không cần phải quá đầu tư tốn kém tiền bạc mà quan trọng là bạn phải biết nghiên cứu, lựa chọn và luân phiên thay đổi những loại thực phẩm khác nhau nhưng vẫn phù hợp yêu cầu trong từng bữa ăn của mình. Điều này sẽ giúp bạn vừa đảm bảo được đầy đủ chất dinh dưỡng vừa duy trì lâu dài được chế độ ăn uống giảm cân mà không gây cảm giác chán ngán. Kết hợp với các bài tập gym sẽ giúp bạn từng bước sở hữu một thân hình mảnh mai, cân đối và một sức khỏe lý tưởng.

chế độ ăn uống giảm cân

Tập luyện kết hợp ăn uống đúng cách cho bạn một thân hình quyến rũ

Khi bạn bắt đầu chuẩn bị thực hiện chế độ ăn uống giảm cân thì hãy viết mục tiêu ra giấy và treo ở chỗ dễ nhìn nhất để tạo động lực cho chính bản thân mình. Ví dụ như bạn viết : “ Tôi sẽ giảm 6kg sau khi ăn chế độ này” hoặc cụ thể hơn như : “ Tôi sẽ giảm 6kg trong 2 tuần” hay là “Tôi sẽ đạt mức 50kg trong 1 tuần”. Trong suốt quá trình thực hiện đôi lúc mệt mỏi bạn nên tự cổ vũ chính mình. Quan trọng hơn là bạn đừng ngần ngại chia sẻ với mọi người về mục tiêu giảm cân của mình. Nếu trong quá trình thực hiện bạn có được sự ủng hộ và động viên của mọi người xung quanh thì mục tiêu đó của bạn càng có khả năng thành công cao hơn.

Hãy lên kế hoạch tìm bạn đồng hành cùng chí hướng để cùng nhau thực hành các bài tập rèn luyện thân thể cũng như thiết kế thực đơn ăn uống hàng ngày. Điều đó sẽ giúp cho bạn có thêm niềm vui, niềm tin và động lực thúc đẩy giảm cân nhiều hơn nữa.

Hy vọng rằng với thực đơn cho chế độ ăn uống giảm cân khi tập gym trên sẽ giúp cho bạn giảm cân hiệu quả, loại bỏ mỡ thừa mà vẫn hấp thụ đầy đủ các chất dinh dưỡng nhưng lại không cần phải o ép bản thân nhịn ăn trong khi thực hiện các bài tập vận động. Chúc bạn sẽ hoàn thành mục tiêu đặt ra !

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?