Salad mì ống đậu hũ nướng: Món ngon lạ miệng giúp giảm cân

0
473
Salad mì ống đậu hũ nướng và sốt đậu phộng
Salad mì ống đậu hũ nướng và sốt đậu phộng

Mì ống (hay còn gọi là pasta) là một món ăn ngon khó cưỡng ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên, nếu bạn đang giảm cân thì chắc chắn mì ống không nằm trong danh sách các món nên ăn. Điều này không hoàn toàn đúng. Sở dĩ mì ống được xem là sẽ khiến bạn mập lên là do nó được làm từ bột mì tinh chế cùng các loại nước sốt giàu calo. Nếu bạn tự chế biến mì ống theo một cách khác, nó hoàn toàn có thể biến thành một món ăn lành mạnh và hỗ trợ quá trình giảm cân: Hãy làm món salad mì ống lạnh thay vì bỏ lò. Theo các nhà nghiên cứu, khi mì ống nguội đi, sự giảm nhiệt độ sẽ làm thay đổi cấu trúc hóa học của nó thành một dạng “kháng tinh bột”, giúp tăng cường oxy hóa chất béo và giảm cân.

Hãy thử thêm vào thực đơn giảm cân của bạn hôm nay với món Salad mì ống đậu hũ nướng và sốt đậu phộng. Món ăn này có thể dùng được cả cho người ăn chay, được chế biến từ các loại rau và rất giàu protein từ đậu phụ cũng như sốt đậu phộng.

Salad mì ống đậu hũ nướng và sốt đậu phộng
Salad mì ống đậu hũ nướng và sốt đậu phộng

Chuẩn bị nguyên liệu (Khẩu phần cho 4 người ăn)

  • ¼ chén nước cốt chanh
  • ¼ chén nước tương
  • 1 muỗng canh dầu canola
  • 400 – 500 gam đậu hũ, cắt miếng nhỏ
  • 170 gam mì ống (chọn loại làm từ ngũ cốc nguyên cám)
  • ½ tách bơ đậu phộng loại mịn
  • 3 muỗng canh nước
  • 3 tép tỏi, xắt nhỏ
  • 1 muỗng canh gừng tươi xắt nhỏ
  • 6 cốc bắp cải xắt nhỏ
  • 1 quả ớt chuông cắt mỏng
  • 1 cốc đậu tuyết cắt mỏng
Sốt bơ đậu phộng tạo nên hương vị tuyệt vời cho món ăn
Sốt bơ đậu phộng tạo nên hương vị tuyệt vời cho món ăn

Cách làm:

  • Bắc nồi nước sôi, luộc chín mì ống
  • Bật lò nướng ở nhiệt độ 450°F, lót giấy nướng
  • Cho nước cốt chanh, nước tương và dầu vào bát lớn. Cho đậu hũ vào trộn đều cho thấm trong 10 phút
  • Cho các miếng đậu hũ lên vỉ nướng, giữ lại phần nước sốt
  • Nướng 2 mặt đậu hũ đến khi chín vàng đều, trong khoảng 16 – 18 phút
  • Cho bơ đậu phộng, 3 muỗng canh nước, tỏi và gừng vào phần nước sốt còn lại
  • Cho mì ống, bắp cải, ớt chuông và đậu tuyết ra dĩa và trộn đều với nước sốt, xếp đậu hũ nướng lên trên
Đậu hũ nướng rất giàu đạm
Đậu hũ nướng rất giàu đạm

Thành phần dinh dưỡng trong món salad mì ống đậu hũ nướng và sốt đậu phộng:

  • Mỗi khẩu phần: 431 calo;
  • 21 g chất béo (3 g chất béo bão hoà);
  • 8 g chất xơ;
  • 41 g carbohydrate;
  • 21 g protein;
  • 54 mcg folate;
  • 0 mg cholesterol;
  • 6 g đường; 0 g đường bổ sung;
  • 2,275 IU vitamin A;
  • 80 mg vitamin C;
  • 262 mg canxi;
  • 4 mg sắt;
  • 534 mg natri;
  • 321 mg kali

Trong đó Vitamin C (133% giá trị hàng ngày), Vitamin A (46%giá trị hàng ngày), Canxi (26%giá trị hàng ngày), Sắt (22%giá trị hàng ngày)

 

Loading...