10 bài tập giúp nàng có ngay khuôn mặt nhỏ nhắn xinh xắn!

NỘI DUNG

 • 1. Bài tập nâng cằm

  • Cách thực hiện: 
 • 2. Bài tập kéo môi

  • Cách thực hiện:
 • 3. Bài tập đẩy hàm

  • Cách thực hiện:
 • 4. Bài tập làm “mặt cá”

  • Cách thực hiện: 
 • 5. Bài tập thổi không khí

  • Cách thực hiện:
 • 6. Bài tập kéo căng cơ mặt
 • 7. Tập cách mỉm cười
 • 8. Bài tập X và O 
 • 9. Bài tập hít không khí vào miệng

  • Cách thưc hiện:
 • 10. Bài tập nâng má
 • Những mẹo giúp giảm béo mặt dành cho bạn!

Khi chúng ta nói về ngoại hình, khuôn mặt chắc chắn là phần cơ thể đáng kinh ngạc nhất mà mọi người chú ý trước tiên. Chất béo dư thừa trên má, dưới cằm, bên dưới quai hàm, hoặc quanh cổ có thể gây thiếu tự tin và lòng tự trọng mà nhiều lần ảnh hưởng đến các khía cạnh khác trong cuộc sống của bạn. Bởi vì khuôn mặt là điều đầu tiên hầu hết mọi người nhìn thấy, mọi người thường đánh giá bạn bằng những gì khuôn mặt của bạn trông như thế nào. Vì vậy, cách dễ nhất và nhanh nhất để giảm cân trên khuôn mặt của bạn là gì? Ngay bay giờ bạn hãy cùng Bikipgiamcan tìm hiểu một vài lời khuyên thiết thực trong cuộc sống hàng ngày và áp dụng ngay để có được khuôn mặt “thon gọn” hơn nào!

Hầu hết mọi người luôn đánh giá người khác qua ánh nhìn và ngoại hình khi lần đầu gặp gỡ, nếu lỡ mà bạn có một khuôn mặt ” khá mũm mĩm” thì thật sự mà nói, họ sẽ dễ mặc định rằng trong bạn chả hấp dẫn gì cả, thậm chí là nhìn rất chán. Nhưng không phải ai cũng biết, việc béo ở mặt là do đâu mà ra. Rất nhiều trường hợp là do di truyền, và có những trường hợp là chất béo dư thừa lại “phát triển” trên mặt thay vì những phần khác.

Khi chúng ta nói về ngoại hình, khuôn mặt chắc chắn là phần cơ thể đáng kinh ngạc nhất mà mọi người chú ý trước tiên.

Đó là lý do chúng tôi muốn chia sẻ với bạn những bài tập để giúp lấy lại khuôn mặt thon gọn, quyến rũ. Cùng xem các bài tập ấy ra sao nhé!

1. Bài tập nâng cằm

Bài tập nâng cằm là một bài tập tuyệt vời giúp loại bỏ tình trạng ” nọng” ở cằm. Động tác này tác động lên các cơ mặt bao gồm hàm, cổ họng và cổ. Khi thực hiện bài tập này không tập trung gì khác ngoài hàm, cổ họng và cổ. Bạn nên tập bài tập này ở tư thế ngồi hoặc đứng.

Cách thực hiện: 

Bài tập nâng cằm là một bài tập tuyệt vời giúp loại bỏ tình trạng ” nọng” ở cằm.

Bắt đầu bằng việc ngửa đầu của bạn ngước lên nhìn trần nhà, giữ cho đôi mắt vuông góc với trần nhà và để nó cố định một chỗ. Sau đó, có gắng thực hiện động tác như đang cố “hôn” trần nhà, khéo căng vậy trong vòng 10 giây rồi thư giãn. Lặp lại động tác 10 lần và tiếp tục giữ trong 10 giây, đương nhiên có thể làm tùy lúc bạn thích.

2. Bài tập kéo môi

Việc kéo môi là một trong những bài tập yoga mặt hiệu quả nhất mà bạn nên thường xuyên thực hiện. Bởi vì, động tác này không những giúp nâng cơ mặt và có khả năng giảm nếp nhăn trên khuôn mặt của bạn, còn giúp bạn trông trẻ hơn với xương gò má cao và quai hàm “nổi bật”.

Cách thực hiện:

Việc kéo môi là một trong những bài tập yoga mặt hiệu quả nhất mà bạn nên thường xuyên thực hiện

Bạn có thể thực hiện bài tâp này khi đứng hoặc ngồi đều được chỉ cần luôn giữ cho lưng luôn thẳng. Bây giờ bạn bắt đầu đẩy môi dưới ra càng nhiều càng tốt, sau đó giữ môi chặt lại để cho cơ cằm và hàm căng ra. Giữ nguyên động tác này trong vòng 10 giây và lặp lại khoảng 10 lần.

3. Bài tập đẩy hàm

Bạn ước mong có được xương gò má cao, hấp dẫn và một khung quai hàm quyến rũ và chắc chắn thì nên thực hiện ngay động tác đẩy hàm này ngay. Vì bài tập này sẽ giúp kéo dài và khiến có cơ xung quanh môi, hàm và má trở nên gọn gàng hơn.

Bài tập đẩy hàm này sẽ giúp kéo dài và khiến có cơ xung quanh môi, hàm và má trở nên gọn gàng hơn.

Cách thực hiện:

Lời khuyên cho bạn khi thực hiện bài tập này thì nên ngồi hoặc đứng, và luôn trong một tư thế thẳng lưng. Bắt đầu với việc bạn chuyển động hàm của bạn như đang nhai, cùng lúc với việc giữ môi đóng lại. Sau đó hít thở thật sâu và thở ra, đồng thời khi bạn mở miệng, hãy chắc chắn rằng lưỡi của bạn được nhấn trong răng dưới của bạn. Tiếp tục giữ tư thế này trong vòng 5 giây và hít vào rồi thở ra lần nữa. Lặp đi lặp lại động tác này 10 lần và kết hợp cùng với những động tác được hướng dẫn ở trên nhé!

4. Bài tập làm “mặt cá”

Bài tập làm “mặt cá”, còn được gọi là “mặt cá cười” là một cách đơn giản và là một trong những bài tập mặt tốt nhất mọi lúc mọi nơi giúp bạn nhanh chóng có lại khuôn mặt thon gọn. Bạn có thể làm bài tập này bất cứ khi nào bạn muốn như đang tắm, đang nghe nhạc, đang xem tivi, nấu ăn…. rất dễ dàng thực hiện đấy! Bài tập này giúp làm săn chắc các cơ má và làm mất chất béo trên mặt nhanh chóng.

Bài tập làm “mặt cá”, còn được gọi là “mặt cá cười” là một cách đơn giản và là một trong những bài tập mặt tốt nhất mọi lúc mọi nơi giúp bạn nhanh chóng có lại khuôn mặt thon gọn.

Cách thực hiện: 

Chỉ cần hút ma của bạn lại, tập trung không để cười và cứ giữ tư thế như vậy trọng vòng 10 giây. Lúc này bạn sẽ thấy hai bên má bị hóp vô và hàm của bạn thon gọn lại. Cứ lặp đi lặp lại động tác 10 lần rồi nghỉ, có thế kết hợp với những bài tập khác để thấy hiệu quả rõ ràng hơn.

5. Bài tập thổi không khí

Nghe có vẻ khó hình dung như đây thật sự là một bài tập cực kì đơn giản và hiểu quả mà bạn không nên bỏ qua. Bài tập này tác động lên má, hàm và cổ giúp cho các cơ này hoạt động và làm cho khuôn mặt giảm bớt sự mũm mĩm.

Bài tập này tác động lên má, hàm và cổ giúp cho các cơ này hoạt động và làm cho khuôn mặt giảm bớt sự mũm mĩm.

Cách thực hiện:

Bạn phải ngồi và đảm bảo cột sống của bạn thẳng. Sau đó, ngửa đầu của bạn ở bất kỳ mức độ có thể để đảm bảo rằng bạn phải đối mặt với trần nhà, kéo môi của bạn làm thành động tác giống như chu môi và thổi không khí từ miệng của bạn ra. Tiếp tục động tác trong 10 giây và thư giãn, lặp lại 10 lần cho bài tập này.

6. Bài tập kéo căng cơ mặt

Một kỹ thuật quan trọng khác của việc tập luyện cơ mặt là căng cơ mặt bạn với sự giúp đỡ từ bàn tay của bạn

Một kỹ thuật quan trọng khác của việc tập luyện cơ mặt là căng cơ mặt bạn với sự giúp đỡ từ bàn tay của bạn. Bạn có thể làm điều đó bằng cách hạ thấp cằm của bạn theo cách mà nó bắt đầu chạm vào ngực. Sau đó kéo da theo cách sao cho da của bạn di chuyển dưới gò má. Khi bạn kéo ra ở trạng thái cảm thấy đủ, bạn phải phát âm “Ah”. Sau đó, giữ nguyên vị trí tĩnh trong vòng 5 giây và lặp lại quy trình ba lần một ngày.

7. Tập cách mỉm cười

Mỉm cười là cơ hội tốt nhất mà bạn có thể cắt giảm mỡ má của bạn

Mỉm cười là cơ hội tốt nhất mà bạn có thể cắt giảm mỡ má của bạn. Đó là một bài tập cực tốt và dễ dàng nhất bạn có thể làm cho má của bạn. Một nụ cười kéo dàicác cơ trên vùng gò má của bạn. Căng cơ này có thể làm mất mỡ của má và thực sự giúp đỡ giải quyết nỗi lo về mặt mũm mĩm.

8. Bài tập X và O 

Một trong những bài tập mặt tốt nhất và dễ nhất sẽ giúp bạn giảm cân trong khuôn mặt của bạn là tập thể dục X và O

Một trong những bài tập mặt tốt nhất và dễ nhất sẽ giúp bạn giảm cân trong khuôn mặt của bạn là tập thể dục X và O. Tất cả những gì bạn cần làm là nói hai chữ cái này liên tiếp bao nhiêu lần tùy thích. Điều kỳ diệu có thể sẽ xảy ra khi bạn khi bạn liên tục há miệng và co miệng lại đấy nhé!

9. Bài tập hít không khí vào miệng

Bài tập này cũng làm săn chắc các cơ má của bạn và giúp khuôn mặt của bạn trông thon gọn hơn.

Cách thưc hiện:

Bài tập này giúp khuôn mặt của bạn trông thon gọn hơn.

Hít thật sâu và giữ không khí trên má phải trong sáu giây. Sau đó, chuyển không khí sang má trái, và giữ nó trong sáu giây. Làm điều này một vài lần trong ngày.

10. Bài tập nâng má

Nếu bạn muốn có gò má săn chắc, hãy thử bài tập này thường xuyên nhất có thể. Bắt đầu bằng cách mỉm cười rộng nhất có thể. Sau đó, duỗi thẳng má phải với sự trợ giúp của ngón tay trỏ, giữa và vòng theo hướng mắt của bạn. Nhắm mắt lại, nếu cần. Giữ tư thế trong khoảng 10 giây. Làm điều tương tự cho má trái. Thực hiện động tác 3 lần 1 ngày, và kết hợp với những động tác trên.

Nếu bạn muốn có gò má săn chắc, hãy thử bài tập này thường xuyên nhất có thể

Những mẹo giúp giảm béo mặt dành cho bạn!

Ngoài những bài tập trên đây, chúng tôi còn muốn chia sẻ cho bạn thêm một số mẹo giảm béo mặt nhanh chóng đây!

– Trang điểm có thể giúp khuôn mặt của bạn trông nhỏ nhắn hơn. Đó là một cách rất hay để tạo ra ảo tưởng về một khuôn mặt thon gọn mà bạn mong muốn.

Trang điểm có thể giúp khuôn mặt của bạn trông nhỏ nhắn hơn

– Mát-xa mặt cũng là một các giúp giảm béo mặt. Bằng cách mát-xa mặt kết hợp với dầu ô liu, dầu mầm lúa mì, bơ cacao, hoặc bột nhão. Nếu bạn có làn da nhờn, hãy sử dụng kem bôi mặt thích hợp. Bạn cũng có thể sử dụng dưa chuột bào để làm nguyên liệu mát-xa khuôn mặt của bạn. Bắt đầu mát-xa từ cằm, di chuyển lên trên má, với lòng bàn tay theo chiều kim đồng hồ và sau đó làm theo hướng ngược lại.

– Cắt tóc phù hợp cũng giúp khuôn mặt trở nên thon gọn hơn. Một mái tóc tốt có thể cung cấp cho bạn một cái nhìn hoàn toàn mới và tăng sự tự tin của bạn. Hãy đến tiệm và nhờ các nhà tạo mẫu tóc cho bạn một mẫu tóc giúp khuôn mặt thành nhỏ nhắn hoàn toàn không khó khăn đâu nhé!

Cắt tóc phù hợp cũng giúp khuôn mặt trở nên thon gọn hơn

– Nhai kẹo cao su thực sự có thể giúp bạn mất rất nhiều chất béo mặt. Nó tấn công hàm và cơ má của bạn. Nhai kẹo cao su không đường trong khoảng 15-20 phút hai lần một ngày.

Hy vọng những bài tập trên cùng các mẹo giảm béo mặt mà Bikipgiamcan chia sẻ sẽ giúp bạn mạu chóng có được khuôn mặt nhỏ nhắn xinh xắn mà mình mong ước.