11 điều tốt đẹp hơn khi bạn giảm được 5kg

0
1447
11 điều tốt đẹp hơn khi bạn giảm được 5kg

Có vẻ như chúng ta đã nói rất nhiều về mẹo giảm cân, phương pháp giảm cân, thực đơn giảm cân thế nhưng lại chẳng ai nghĩ đến nếu bạn giảm cân thành công thì bạn sẽ được gì chưa. Có bao giờ bạn nghĩ rằng sau khi mình giảm được 5kg thì bạn sẽ như thế nào chưa? Và động lực giảm cân của bạn sẽ thay đổi như thế nào khi mà bạn biết được kết quả giảm cân của mình. Hôm nay Bikipgiamcan sẽ chia sẻ cùng bạn những gì mà bạn có thể có được khi bạn giảm được 5kg. Và có lẽ nó sẽ gián tiếp giúp bạn có động lực giảm cân hiệu quả đấy.

11 điều tốt đẹp hơn khi bạn giảm được 5kg
Có bao giờ bạn nghĩ rằng sau khi mình giảm được 5kg thì bạn sẽ như thế nào chưa?

Có lẽ đối với một số người, giảm được 5kg là một điều diệu kì. Đặc biệt là đối với những người thừa cân hay béo phì thì quả là một kì tích tuyệt vời, thử tưởng tượng bạn đã buông được một quả tạ 5kg luôn đeo trên mình suốt thời gian qua thì sẽ thoải mái như thế nào. Không những vậy, đó chính là động lực thúc đẩy bạn có thể tiếp tục giảm cân cho đến khi bạn hài lòng với bản thân mình. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem khi bạn giảm được 5kg thì sẽ như thế nào nhé.

1. Cải thiện đời sống vợ chồng

Bạn có biết rằng khi có thêm 5kg trọng lượng thì chuyển động sẽ khó khăn hơn, làm tăng nguy cơ “trên bảo dưới không nghe”. Thậm chí cân nặng cũng là nguyên nhân gián tiếp dẫn đến rối loạn bởi vì trọng lượng có thể làm hẹp mạch máu sẽ khiến cho máu không thể lưu thông đến nơi bạn mong muốn.

11 điều tốt đẹp hơn khi bạn giảm được 5kg
Cải thiện đời sống vợ chồng

Hơn nữa việc ăn quá nhiều đường, tinh bột có thể làm tăng nồng độ hoocmon Estrogen và gây tăng cân. Điều này khiến cho khả năng của bạn giảm sút đáng kể. Do đó việc giảm đi 5kg trọng lượng sẽ giúp đời sống vợ chồng của bạn thêm phong phú và thực sự thì giảm cân sẽ giúp bạn trông quyến rũ hơn nhiều đấy.

2. Ngủ ngon hơn

Giảm thêm 5kg và ngủ ngon hơn, đồng nghĩa với nồng độ cortisol giảm. Và với mức cortisol thấp hơn thì bạn sẽ ít căng thẳng hơn đồng thời kiềm chế sự thèm ăn của bạn đối với thực phẩm có đường và chất béo. Và theo các nghiên cứu cho thấy, việc giảm từ 5-10% trọng lượng cơ thể sẽ giúp bạn giảm thiểu nguy cơ ngưng thở khi ngủ.

11 điều tốt đẹp hơn khi bạn giảm được 5kg
Ngủ ngon hơn, đồng nghĩa với nồng độ cortisol giảm

3. Hệ tim mạch khỏe khoắn

Giảm cân sẽ giúp giảm áp lực cho tim, và khi bạn giảm được 5kg nghĩa là bạn có thể ngăn ngừa được tình trạng cao huyết áp do thừa cân. Đặc biệt đối với những phụ nữ trung niên thì sức khỏe tim mạch đặc biệt quan trọng, nhất là ở giai đoạn tiền mãn kinh.

11 điều tốt đẹp hơn khi bạn giảm được 5kg
bạn có thể ngăn ngừa được tình trạng cao huyết áp do thừa cân

4. Giảm nồng độ đường huyết

Bạn có biết rằng những người mắc bệnh tiểu đường có nguy cơ cao bị đột quỵ, đau tim, huyết áp cao, hư thận và mù lòa. Và có thể giải quyết những nguy cơ trên bằng cách giảm cân. Nếu bạn có thể giảm 5-10% trọng lượng cơ thể thì nguy cơ mắc bệnh giảm đến tận 58% theo các nghiên cứu cho biết.

11 điều tốt đẹp hơn khi bạn giảm được 5kg
Bạn có biết rằng những người mắc bệnh tiểu đường có nguy cơ cao bị đột quỵ, đau tim, huyết áp cao, hư thận và mù lòa

Hơn nữa triệu chứng của tiểu đường và đường huyết cao chính là béo bụng. Nếu bạn căng thẳng và có lượng đường trong máu cao thì sẽ khiến cho cơ thể của bạn tích mỡ bụng. Trong đó nguyên nhân trực tiếp tích mỡ bụng chính là lượng insulin và cortisol cao.

5. Dễ dàng leo thang bộ hơn

Bạn đã từng thở hổn hển đến mức như tắt thở khi leo 5 tầng lầu, và sau khi bạn giảm được 5kg nó thực sự dễ dàng hơn với bạn rất nhiều. Bạn sẽ cảm thấy sức khỏe của mình được cải thiện rõ rệt và tự tin hơn.

11 điều tốt đẹp hơn khi bạn giảm được 5kg
Bạn sẽ cảm thấy sức khỏe của mình được cải thiện rõ rệt và tự tin hơn.

6. Giảm size quần áo

Xem nào, bạn có thể mặc vừa vặn bộ đồ mà bạn thích sau khi giảm được 5kg. Và đó thực sự là một động lực to lớn đối với những ai muốn giảm cân. Khi bạn được nhìn mình thanh thoát hơn trong bộ đồ mà bạn ưa thích, thậm chí bạn có thẻ nhẩy cẫng lên thích thú vì bạn đã từng phải từ bỏ những trang phục mình thích vì không có size cho mình.

11 điều tốt đẹp hơn khi bạn giảm được 5kg
bạn được nhìn mình thanh thoát hơn trong bộ đồ mà bạn ưa thích

7. Không cần phải lo lắng với mỡ máu

Có vẻ điều lo lắng nhất của những bạn trẻ hiện nay sau khi khám sức khỏe định kì chính là mỡ máu, gan nhiễm mỡ,… Và với việc nồng độ mỡ máu cao sẽ là nguy cơ cho bệnh đồng mạch vành, các bệnh liên quan đến hệ tim mạch. Tin vui là nếu bạn giảm đi khoảng 5-10% trọng lượng cơ thể thì bạn có thể cải thiện đáng kể tình trạng trên. Đây có lẽ là một động lực lớn về sức khỏe mà bạn sẽ quan tâm để theo đuổi mục tiêu giảm cân của mình đấy.

11 điều tốt đẹp hơn khi bạn giảm được 5kg
việc nồng độ mỡ máu cao sẽ là nguy cơ cho bệnh đồng mạch vành, các bệnh liên quan đến hệ tim mạch

8. Thúc đẩy động lực của bạn

Mọi việc đều khó khăn khi bắt tay vào thực hiện. Và giảm cân cũng vậy, một khi bạn giảm được 5kg đầu tiên thì đó sẽ là một động lực vô cùng to lớn để bạn tiếp tục gặt hái những thành quả tiếp theo. Giảm cân, trước hết sẽ khiến bạn cảm thấy tốt hơn và giúp bạn muốn tiếp tục tập thể dục, cải thiện được tâm trạng hàng ngày của bạn. Thành công sẽ nối tiếp thành công tựa như hiệu ứng domino đối với bạn.

11 điều tốt đẹp hơn khi bạn giảm được 5kg
động lực vô cùng to lớn để bạn tiếp tục gặt hái những thành quả tiếp theo

9. Thúc đẩy năng lượng của bạn

Tăng cường năng lượng, động lực, sự tự tin, cải thiện giấc ngủ. Rất nhiều lợi ích đan xen cùng nhau mà bạn đạt được khi bạn giảm được 5kg. Đây là những điều giúp bạn có xu hướng cảm thấy tốt hơn, hạnh phúc hơn và cuộc sống cải thiện rõ rệt.

11 điều tốt đẹp hơn khi bạn giảm được 5kg
Tăng cường năng lượng, động lực, sự tự tin, cải thiện giấc ngủ

10. Giảm nguy cơ viêm khớp

Các vấn đề về đầu gối và hông của bạn sẽ suy giảm nếu bạn giảm cân. Vì bản thân chất béo là một mô hoạt động tạo ra và giải phóng các chất gây viêm. Và hậu quả là tình trạng viêm khớp, đau và cứng khớp. Như vậy, việc giảm cân giúp bạn giảm viêm trong cơ thể giúp bạn thoải mái hoạt động và làm việc hơn.

11 điều tốt đẹp hơn khi bạn giảm được 5kg
Các vấn đề về đầu gối và hông của bạn sẽ suy giảm nếu bạn giảm cân

11. Kéo dài tuổi thọ

Theo các nghiên cứu cho thấy, việc béo phì khiến bạn mất đi ba năm tuổi thọ dựa trên phân tích trên 900.000 phụ nữ và nam giới của 57 nghiên cứu. Vì vậy việc giảm cân sẽ khiến bạn tránh tình trạng béo phì, đồng nghĩa với việc kéo dài tuổi thọ của chính mình.

11 điều tốt đẹp hơn khi bạn giảm được 5kg
việc giảm cân sẽ khiến bạn tránh tình trạng béo phì, đồng nghĩa với việc kéo dài tuổi thọ của chính mình

Với những lợi ích dễ thấy khi bạn giảm được 5kg thì có lẽ quyết tâm và động lực giảm cân của các bạn đã được thúc đẩy đáng kể hơn và mục tiêu sẽ gần bạn nhiều hơn. Một cơ thể khỏe mạnh hơn, một cuộc sống dẻo dai và hạnh phúc hơn đang chào đón bạn. Mong rằng những chia sẻ của Bikipgiamcan có thể giúp bạn có nhiều ý chí hơn trong công cuộc chiến đấu với cân nặng của mình.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?