3 vấn đề cần lưu ý để giảm cân khoa học 5/5 (2)

0
1384
3 vấn đề cần lưu ý để giảm cân khoa học

Bạn muốn giảm cân và được nghe tư vấn rất nhiều rằng nên ăn ít và vận động nhiều hơn. Thế nhưng đó là một quá trình gian khổ gây không ít khó khăn cho bạn nếu bạn không giảm cân khoa học. Và một khi bạn đã tường tận cách giảm cân khoa học thì yếu tố khoa học sẽ giúp bạn hiểu hơn cơ thể mình để giảm cân hiệu quả. Do đó bikipgiamcan sẽ giới thiệu với bạn cách giảm cân khoa học giúp bạn mau chóng đạt được mong muốn của mình.

3 vấn đề cần lưu ý để giảm cân khoa học
giảm cân khoa học giúp bạn mau chóng đạt được mong muốn của mình

Những điều bạn cần biết về giảm cân khoa học?

Một trong những lý do khiến bạn giảm cân khó khăn xuất phát từ việc thay đổi sự trao đổi chất khi bạn thay đổi chế độ ăn uống. Do đó, để giảm cân khoa học, bạn cần thay đổi chế độ ăn một cách từ từ.

3 vấn đề cần lưu ý để giảm cân khoa học
để giảm cân khoa học, bạn cần thay đổi chế độ ăn một cách từ từ

Khi bạn bắt đầu giảm cân, mọi chuyện xảy ra khá dễ dàng và một thời gian sau, cơ thể bạn sẽ phản ứng với sự thay đổi này, sự trao đổi chất cơ thể bắt đầu thay đổi. Khi bạn ăn uống đầy đủ thì trong huyết quản bạn sẽ đầy Leptin là tín hiệu giúp cơ thể nhận ra bạn đang no và ngừng ăn. Thế nhưng khi chế độ ăn thay đổi, hàm lượng Leptin giảm xuống sẽ khiến bạn thèm ăn nhiều hơn, và đây chính là khó khăn của quá trình giảm cân.

Và một điều thú vị về giảm cân khoa học mà bạn cần biết rằng thành công của quá trình giảm cân phụ thuộc 70% vào chế độ ăn uống. Bạn nghĩ rằng nhịn ăn sẽ giảm cân thế nhưng các nghiên cứu lại chỉ ra rằng việc ăn ít là dấu hiệu của việc tăng cân trong tương lai.

Tập luyện cũng là một yếu tố cần thiết mà những phương pháp giảm cân khoa học chú trọng đồng thời giúp bạn không những giảm cân mà còn xây dựng cơ sở vững chắc để duy trì cân nặng của mình sau này.

3 vấn đề cần lưu ý để giảm cân khoa học
Tập luyện cũng là một yếu tố cần thiết mà những phương pháp giảm cân khoa học chú trọng

Việc giảm cân khoa học không chỉ đề cập đến vấn đề ăn uống, tập luyện mà còn chỉ ra cho bạn những thói quen sống lành mạnh hỗ trợ quá trình giảm cân của bạn.

Để giảm cân khoa học bạn cần chú ý đến 3 vấn đề sau:

Chế độ ăn uống giảm cân khoa học

Giảm cân khoa học là không nhịn ăn

Hãy giảm cân khoa học với chế độ ăn uống lành mạnh, giảm tinh bột, chất ngọt, dầu mỡ và bổ sung những chất béo có lợi, đạm và rau củ. Bạn có thể tham khảo qua những chế độ giảm cân khoa học như Low-Carbs, GM, Detox,… Và hãy nhớ rằng việc nhịn ăn chưa bao giờ là một cách giảm cân khoa học và hiệu quả.

3 vấn đề cần lưu ý để giảm cân khoa học
Hãy giảm cân khoa học với chế độ ăn uống lành mạnh

Giảm cân khoa học cùng Protein

Protein không những là chất dinh dưỡng quan trọng nhất giúp bạn nạp năng lượng cho cơ thể, thúc đẩy sự trao đổi chất và giúp cơ thể cảm thấy rất no. Để giảm cân khoa học hãy bổ sung các thực phẩm giàu Protein vì các nghiên cứu cho thấy việc bổ sung đủ Protein giúp cơ thể giảm cảm giác thèm ăn đến 60%.

3 vấn đề cần lưu ý để giảm cân khoa học
thực phẩm giàu Protein giúp cơ thể giảm cảm giác thèm ăn đến 60%

Uống cà phê đen là một cách giảm cân khoa học

Có lẽ bạn đã biết tác dụng hỗ trợ giảm cân của cà phê đen. Cách giảm cân khoa học với cà phê đen giúp bạn thúc đẩy sự trao đổi chất tăng lên 3 – 11% và tăng khả năng đốt cháy mỡ lên 10 – 29%. Không những vậy, việc uống cà phê còn mang lại nhiều lợi ích khác cho sức khỏe. Lưu ý rằng đừng sử dụng thêm đường hay các nguyên liệu cung cấp năng lượng khác cho vào cà phê vì sẽ vô hiệu hóa lợi ích giảm cân mà cà phê mang lại.

3 vấn đề cần lưu ý để giảm cân khoa học
Cà phê đen giúp bạn tăng khả năng đốt cháy mỡ lên 10 – 29%`

Và nếu không thể uống cà phê, bạn có thể thử với trà xanh. Và trà xanh cũng là một phương pháp giảm cân khoa học mà bạn có thể cân nhắc vì có chứa Catechin – được xem có tac dụng tương tự với caffeine.

Hiệu quả giảm cân khoa học với dầu dừa

Bạn đã nghe đến dầu dừa giúp giảm cân. Và thực vậy, dầu dừa chứa hàm lượng chất béo bão hòa cao được chứng minh thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể đặc biệt là triglycerides, đồng thời còn giúp giảm cảm giác thèm ăn của bạn. Vậy để giảm cân khoa học, hãy thử thay thế một số chất béo dùng để nấu ăn hiện tại bằng dầu dừa.

3 vấn đề cần lưu ý để giảm cân khoa học
dầu dừa chứa hàm lượng chất béo bão hòa cao được chứng minh thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể

Cắt đường và carbs ra khỏi thực đơn là phương pháp giảm cân khoa học

Lượng đường cao trong thực phẩm là nguyên nhân khiến bạn ăn nhiều hơn và dễ dàng tăng cân hơn. Không những vậy còn tiềm tàng các rủi ro đối với sức khỏe của bạn. Và carbs thì có thể gây tăng đột biến lượng đường trong máu khiến bạn đói và thèm ăn. Vì vậy việc hạn chế và loại bỏ hoàn toàn đường và carbs ra khỏi chế độ ăn là phương pháp giảm cân khoa học và hiệu quả.

3 vấn đề cần lưu ý để giảm cân khoa học
Lượng đường cao trong thực phẩm là nguyên nhân khiến bạn ăn nhiều hơn và dễ dàng tăng cân hơn

Sử dụng các loại nước uống không đường giúp bạn giảm cân khoa học

Bạn có biết rằng hấp thụ đường qua chất lỏng giúp vỗ béo bạn vô cùng nhanh chóng. Các nghiên cứu cho thấy rằng lượng calo đường lỏng có thể gia tăng nguy cơ béo phì đến 60%. Và để giảm cân khoa học, bạn có thể cân nhắc thay thế các loại nước có ga, soda bằng trà xanh hoặc cà phê.

3 vấn đề cần lưu ý để giảm cân khoa học
hấp thụ đường qua chất lỏng giúp vỗ béo bạn vô cùng nhanh chóng

Bắt đầu ăn thêm nhiều rau để giảm cân khoa học

Ăn rau giúp bạn bổ sung chất xơ và tác dụng của chất xơ mang lại hiệu quả giảm cân tốt vì giúp bạn có cảm giác no, làm sạch hệ tiêu hóa và kiểm soát cân nặng. Ngoài ra việc ăn đủ chất xơ giúp duy trì sức khỏe nhưng nhớ rằng nam giới chỉ cần 31-38 gram chất xơ và phụ nữ thì 12 – 28 gram chất xơ thôi nhé.

3 vấn đề cần lưu ý để giảm cân khoa học
chất xơ mang lại hiệu quả giảm cân tốt vì giúp bạn có cảm giác no, làm sạch hệ tiêu hóa

Giảm cân khoa học cùng thực phẩm tươi sống

Việc ăn thực phẩm “thật” – không chứa chất bảo quản –  giúp bạn khỏe mạnh và gọn gàng hơn. Hạn chế sử dụng đồ hộp vì nó là nguyên nhân khiến bạn tăng cân không kiểm soát. Đồng thời việc sử dụng các thực phẩm tươi sống sẽ giúp bạn có nhiều lợi ích về sức khỏe và giảm cân hiệu quả.

3 vấn đề cần lưu ý để giảm cân khoa học
sử dụng các thực phẩm tươi sống sẽ giúp bạn có nhiều lợi ích về sức khỏe và giảm cân hiệu quả

Giảm cân khoa học bất ngờ cùng thực phẩm cay

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng việc ăn cay giúp tăng cường sự trao đổi chất và ngăn chúng ta ăn thêm những món ăn mặn hoặc ngọt. Ăn đồ ăn cay còn làm giảm sự thèm ăn hỗ trợ bạn giảm cân khoa học và hiệu quả.

3 vấn đề cần lưu ý để giảm cân khoa học
Ăn đồ ăn cay làm giảm sự thèm ăn hỗ trợ bạn giảm cân hiệu quả

Uống nước là phương pháp giảm cân khoa học mà quen thuộc

Theo các nghiên cứu cho thấy việc uống nước có thể giảm cân khoa học. Việc uống nước thúc đẩy quá trình trao đổi chất lên đến 30%, hỗ trợ bạn đốt cháy nhiều calo hơn. Đặc biệt, bạn nên uống nước trước khi ăn vì việc này giúp bạn ăn ít hơn và giảm cân nhiều hơn so với những người không uống nước trước bữa ăn.

3 vấn đề cần lưu ý để giảm cân khoa học
uống nước thúc đẩy quá trình trao đổi chất lên đến 30%, hỗ trợ bạn đốt cháy nhiều calo hơn

Tập luyện giảm cân khoa học

Mặc dù việc tập luyện không phải là yếu tố bắt buộc khi bạn giảm cân. Tuy nhiên để giảm cân khoa học, bạn vẫn nên tập luyện để giúp cơ thể khỏe đẹp.

Giảm cân khoa học cùng aerobics

Bạn có biết rằng những bài tập Aerobics hoặc Cardio là một trong những bài tập tuyệt vời giúp bạn đốt cháy calo và cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn. Không những vậy, phương pháp giảm cân khoa học này không chỉ giúp bạn kiểm soát cân nặng mà còn đặc biệt hiệu quả để giảm mỡ bụng và mỡ thừa trên cơ thể.

3 vấn đề cần lưu ý để giảm cân khoa học
Aerobic là bài tập tuyệt vời giúp bạn đốt cháy calo và cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn

Duy trì tỉ lệ cơ là phương án giảm cân khoa học

Bạn giảm cân và đồng thời cũng giảm tỉ lệ cơ của cơ thể và suy giảm chuyển hóa năng lượng. Để giảm cân khoa học, hãy chú ý tập luyện hàng ngày. Bạn có thể dành thời gian nâng tạ 3 lần/tuần để giúp cơ thể duy trì sự trao đổi chất và ngăn chặn mất khối lượng cơ.

3 vấn đề cần lưu ý để giảm cân khoa học
dành thời gian nâng tạ 3 lần/tuần để giúp cơ thể duy trì sự trao đổi chất và ngăn chặn mất khối lượng cơ

Giảm cân khoa học bằng cách chú ý đến các thói quen

Giảm cân khoa học cùng hiệu ứng đĩa trống. Theo các nghiên cứu cho thấy chúng ta có xu hướng ăn cho đến khi đĩa hoàn toàn sạch trơn ngay cả khi đã thực sự quá no. Vậy bạn có thể giảm khẩu phần ăn bằng cách sử dụng đĩa nhỏ hơn đồng thời bạn nên chú ý cảm giác đói của bạn.

3 vấn đề cần lưu ý để giảm cân khoa học
sử dụng đĩa nhỏ hơn đồng thời bạn nên chú ý cảm giác đói của bạn

Điều thú vị về giảm cân khoa học chính là ăn một mình. Việc ăn một mình giúp bạn ăn ít hơn đến 30% so với việc ăn cùng với nhiều người. Hơn nữa, bạn cùng cần chú ý đến việc hạn chế ăn vặt.

Bạn thường mua sắm vô tội vạ khi bước vào siêu thị. Do đó để giảm cân khoa học thì bạn cần có kế hoạch cho việc mua sắm của mình. Thử lên một danh sách những thực phẩm thiết yếu trước khi bước chân vào siêu thị, đồng thời bạn có thể cân nhắc lại danh sách về những thứ thực sự cần thiết.

Một cách giảm cân khoa học khác chính là ăn chậm nhai kĩ. Việc làm này giúp bạn kích thích vị giác và giảm cảm giác thèm ăn đồng thời giúp bạn “no” nhanh hơn. Và bạn có biết rằng việc ăn uống vội vàng sẽ khiến bạn ăn quá no mà không cần thiết.

Ngủ đủ giấc được chứng minh là một phương pháp giảm cân khoa học và quan trọng mà chúng ta thường không để ý. Nghiên cứu cho thấy ngủ không đủ giấc là nguyên nhân gây nguy cơ béo phì, do đó bạn hãy đảm bảo ngủ đủ giấc để hỗ trợ quá trình giảm cân nhé.

3 vấn đề cần lưu ý để giảm cân khoa học
ngủ không đủ giấc là nguyên nhân gây nguy cơ béo phì

Đặt mục tiêu giảm từ 0.5 – 1kg/tuần. Việc cân nặng giảm dần dần là một cách giảm cân khoa học giúp bạn dần quen với thể trạng mới của mình. Các chuyên gia dinh dưỡng cùng khuyến nghị rằng việc giảm cân từ từ giúp bạn duy trì cuộc sống lành mạnh.

Tập cho bạn thói quen kiểm soát lượng calo nạp vào cơ thể hàng ngày là một cách giảm cân khoa học. Việc này rất hữu ích và các nghiên cứu cho thấy việc theo dõi những gì bạn ăn và lượng calo tiêu thụ giúp bạn kiểm soát cân nặng tốt hơn.

Chú ý đến việc tủ lạnh nhà bạn đang chứa những loại thực phẩm nào cũng là một cách giảm cân khoa học. Việc thủ sẵn những thực phẩm lành mạnh giúp bạn có thói quen ăn uống lành mạnh hơn.

3 vấn đề cần lưu ý để giảm cân khoa học
thủ sẵn những thực phẩm lành mạnh giúp bạn có thói quen ăn uống lành mạnh hơn

Chú ý đến những nhãn hiệu như “ít chất béo”, “giảm lượng béo”. Nghe có vẻ tuyệt vời khi bạn muốn giảm hàm lượng chất béo trong chế độ ăn uống. Thế nhưng để giảm lượng béo thì các nhà sản xuất lại thêm đường vào sản phẩm, và đường thậm chí còn khiến bạn tăng cân nhanh hơn nhiều.

Để giảm cân khoa học thì việc đầu tiên bạn cần chú ý đến chế độ ăn uống của mình. Sau đó để có vóc dáng khỏe đẹp cùng cơ thể khỏe mạnh thì bạn cần phải tập luyện thường xuyên. Đồng thời để hỗ trợ hiệu quả cho quá trình giảm cân, bạn có thể thay đổi hoặc hình thành một số thói quen giúp bạn giảm cân khoa học và hiệu quả. Như vậy, giảm cân không chỉ là giảm cân mà còn là sức khỏe và sắc đẹp. Hi vọng với những chia sẻ về cách giảm cân khoa học cùng bikipgiamcan đã giúp bạn có nhiều thông tin hơn và hỗ trợ bạn giảm cân hiệu quả hơn.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?