4 mẹo giúp bạn “nói không với thức ăn”

NỘI DUNG

  • 1. Thay vì nói ” Không thể” hãy nói là ” không muốn”
  • 2. Đừng sợ bị xúc phạm
  • 3. Tự chuẩn bị đồ ăn cho chính mình
  • 4. Đặt ra một “câu thần chú”

Khi nói về giảm cân, ăn uống thì là cả một câu chuyện dài, rất nhiều điều muốn nói. Đặc biệt ở đây có rất nhiều ý kiến nói rằng họ có thể kiểm soát rất tốt lượng thức ăn của họ mà họ nạp vào khi ở một mình. Nhưng khi đặt vào một tình huống mà người khác đã cung cấp thức ăn, tất cả mọi thứ quyết tâm đều biến mất rất nhanh. Điều này thường xảy ra ở nơi làm việc, tại các buổi tiệc, tiệc BBQ, nhà hàng hoặc đơn giản là ở nhà của một người bạn. Nếu bạn gặp khó khăn khi “nói không với thức ăn”, điều đầu tiên bạn cần biết là bạn không đơn độc.

Khi những người khác đang ăn thức ăn, có nghĩa là nó đang từ từ tiếp cận các kế hoạch giảm cân mà bạn đã và đang làm. Tâm trí của bạn bị lừa khi nghĩ rằng bạn không còn kiểm soát được việc ăn uống của mình nữa. Vì ai đó đã cung cấp thức ăn, bạn có thể cảm thấy bị bắt buộc phải ăn nó, hoặc bạn nghĩ bạn sẽ cảm thấy bị bỏ quên nếu bạn không ăn nó. Hoặc thức ăn có thể quá hấp dẫn để chống lại. Vì vậy, điều mà bạn cần làm là gì?

Khi những người khác đang ăn thức ăn, có nghĩa là nó đang từ từ tiếp cận các kế hoạch giảm cân mà bạn đã và đang làm.

Để trả lời cho câu hỏi này không phải ai cũng trả lời được. Cuộc sống hiện đại cũng ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, nên bạn cần phải biết cách ăn uống đúng cách và tập thể dục. Tuy nhiên, không phải loại thực phẩm nào cũng lành mạnh đối với bạn. Mặc dù vậy, bạn vẫn không thể tránh được các thực phẩm này đâu nên việc bạn cần làm là xây dựng một chiến lược ” nói không với thức ăn”.

1. Thay vì nói ” Không thể” hãy nói là ” không muốn”

Hôm nay văn phòng của bạn lại có tiệc sinh nhật? Điều này có nghĩa là sẽ có một chiếc bánh kem hấp dẫn khiến bạn khó cưỡng lại sự cám dỗ. Đã đến lúc não bộ của bạn phải suy nghĩ khác đi về vấn đề này rồi. Thay vì tự nói với bản thân hoặc những người khác rằng bạn không thể có chiếc bánh này, hãy tự nhủ và những người khác là bạn không muốn ăn chiếc bánh này.

Thay vì tự nói với bản thân hoặc những người khác rằng bạn không thể có chiếc bánh này, hãy tự nhủ và những người khác là bạn không muốn ăn chiếc bánh này.

Lúc này hãy cố gắng tập trung suy nghĩ một cách trung thực về lý do bạn không muốn ăn chiếc bánh này. Vì bạn muốn ăn ít đường, vì bạn muốn giảm 4kg trong 2 tháng, vì bạn muốn ăn những thức ăn lành mạnh cho cơ thể hơn chút. Hãy nhớ rằng nói như một lời tuyên bố: ” Tôi muốn ăn ít đường”, ” Tôi muốn giảm 3kg”, ” Tôi muốn ăn hợp lý hơn”…. Sau đó bạn sẽ nhận ra những điều thật sự mà bạn đang mong muốn và vượt qua cám dỗ thành công.

2. Đừng sợ bị xúc phạm

Rất nhiều người chấp nhận ăn thức ăn bởi vì họ không muốn xúc phạm hoặc làm tổn thương cảm xúc của mọi người. Nhưng còn về cảm xúc của bạn? Bạn cần phải chăm sóc bản thân và trung thành với mục tiêu và thói quen ăn uống của bạn, không phải của bất kỳ ai khác. Khi bạn phải nói không, hãy lịch sự, mỉm cười và nói, “Trông nó ngon, nhưng không cảm ơn bạn.” Nếu ai đó thực sự hăng hái, bạn có thể phải đưa ra một lý do cụ thể tại sao bạn không muốn ăn. Nhưng khi nói về việc từ chối, hãy nghĩ về điều này: Có ai đó sẽ thực sự giận bạn vì không lấy một trong những thức ăn của họ không? Tôi nghĩ là không đâu. Nên hãy mạnh mẽ và đứng lên nói lên những điều bạn không muốn nhé!

Rất nhiều người chấp nhận ăn thức ăn bởi vì họ không muốn xúc phạm hoặc làm tổn thương cảm xúc của mọi người.

3. Tự chuẩn bị đồ ăn cho chính mình

Đây là chiến lược tốt nhất theo ý kiến ​​của tôi. Đó là một chiến lược hữu hình sẽ giúp bạn không cảm thấy bị bỏ rơi khỏi những bữa tiệc tại văn phòng hay bất kỳ nơi nào. Chuẩn bị và mang theo một bữa ăn nhẹ lành mạnh với bạn. Bạn có thể giữ nó trong túi hoặc ngăn kéo bàn làm việc để bạn sẵn sàng cho mọi tình huống. Nếu bạn đang phải đối mặt với việc phân vân một lựa chọn thực phẩm không lành mạnh, hãy lấy thức ăn mà bạn đã chuẩn bị ra và ăn nó nhé. Hãy chuẩn bị những món ăn lành mạnh và yêu thích của bạn, ví dụ như bạn thích ăn đồ ngọt, bạn có thể thay thế bằng trái cây chẳng hạn. Vừa tốt cho cân nặng, sức khỏe của bạn, vừa “phục vụ” được cơn thèm đồ ngọt của bạn mà. Hoặc nếu bạn đang thích ăn khoai tây chiên, có thể đổi thành 1 túi bỏng ngô để nhấp nháp từ từ. Bằng cách này, bạn sẽ không cảm thấy bị tước đoạt, bỏ đi, ép buộc hay đói bụng, vì bạn vẫn có thể được thưởng thức những món ngon tuyệt vời khác mà.

Tự chuẩn bị đồ ăn cho chính mình chính là chiến lược tốt nhất để “nói không với thức ăn”

4. Đặt ra một “câu thần chú”

Một số người nghĩ rằng câu thần chú thật sự quá ngớ ngẩn, nhưng nếu bạn chưa thử nó, bạn có thể bỏ lỡ một chiến lược rất đơn giản nhưng hiệu quả đấy. Thần chú của bạn có thể là bất cứ điều gì, nhưng đối với kịch bản này tôi thích, “Chỉ vì nó ở đó, không có nghĩa là tôi phải ăn nó.” Khi bạn đang chuẩn bị đến một bữa tiệc hay nơi đầy ấp thực phẩm không lành mạnh, lặp lại câu thần chú của bạn đầu và lớn tiếng nhiều lần. Bạn cũng có thể viết nó vào một tờ giấy bỏ vào túi của mình, hoặc thiết lập như một lời nhắc nhở trong điện thoại của bạn. Nhìn thấy “câu thần chú” ở mọi nơi chắc chắn sẽ cho bạn cảm giác tuân thủ mạnh hơn là nghe bình thường.

Thì bạn nên thực hiện ngay những mẹo trên để có thể “nói không với thức ăn” hiệu quả hơn.

Nếu bạn là loại người có thể chỉ ăn một miếng bánh và bỏ đi, vậy thì hãy tận hưởng nó. Nhưng nếu bạn là loại người sẽ quay trở lại cho một miếng bánh thứ hai, thì bạn nên thực hiện ngay những mẹo trên để có thể “nói không với thức ăn” hiệu quả hơn.

Hy vọng những thông tin mà Bikipgiamcan chia sẻ với bạn về mẹo “nói không với thức ăn” sẽ mang đến cho bạn nhiều lý do và nhiều tự tin để giúp cho quá trình giảm cân của mình. Giảm cân là cả một quá trình cần rất nhiều quyết tâm và kiên trì, chúc bạn sẽ đạt được mong muốn của mình!