7 động tác yoga giảm cân vừa nhẹ nhàng vừa hiệu quả 4/5 (2)

0
5659

Những bài tập yoga giảm cân hiện nay là sự lựa chọn của nhiều người. Bởi đây không chỉ là những bài tập có tác dụng đốt cháy calo trong cơ thể mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn. Giảm cân bằng yoga là một trong những biện pháp giảm cân an toàn và hiệu quả nhất hiện nay.

Lợi ích của tập yoga giảm cân

Nhiều người cho rằng yoga chỉ là phương pháp vận động nhẹ nhàng giúp giảm căng thẳng và mệt mỏi nhưng thực chất yoga còn có tác dụng giảm cân hiệu quả.

Tác dụng giảm cân của yoga được thể hiện ở những con số calo mà bạn phải tiêu hao khi thực hiện những động tác này. Mỗi buổi luyện tập Yoga thường kéo dài khoảng 1 giờ đồng hồ có thể giảm ít nhất 500 calo. Bởi vậy, yoga giảm cân không hề thua kém bất cứ biện pháp giảm cân như ăn kiêng ăn luyện tập các môn thể thao khác.

Thực tế, nhiều người lựa chọn phương pháp giảm cân là ăn kiêng nhưng đây không phải là vấn đề đơn giản. Ước tính giảm mỗi kg tương đương với việc thiết hụt đi 7700 calo, tức là bạn muốn giảm được nửa cân/tuần thì bạn cần giảm 500 calo mỗi ngày. So với phương pháp này thì việc giảm cân bằng Yoga hiệu quả và an toàn hơn nhiều.

Yoga có tác dụng giảm cân rất tốt
Yoga có tác dụng giảm cân rất tốt

Ngoài ra, chưa kể việc giảm cân bằng cách ăn kiêng sẽ có ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe và rất có thể cơ thể của bạn sẽ rời vào trạng thái nguy hiểm khi cơ thể bị thiếu hút năng lượng đột ngột. Việc giảm cân bằng cách tập yoga 1 tiếng mỗi ngày giúp giảm 500 calo an toàn mà lại mang tới sức khỏe tốt, sự dẻo dai cho cơ thể.

Tham khảo ngay những bài tập yoga giảm cân dưới đây nếu bạn đang có ý định giảm cân an toàn và hiệu quả tại nhà.

7 bài tập yoga giảm cân nhẹ nhàng và hiệu quả

Lựa chọn yoga giảm cân là sự lựa chọn đúng đắn nhất của bạn. Những người phụ nữ hiện đại, đặc biệt là những người làm văn phòng, ít vận động rất dễ thừa cân. Hãy áp dụng ngay những bài tập yoga dưới đây mỗi ngày để giữ vóc dáng đẹp.

Lưu ý: Để có thể tập yoga giảm cân tại nhà hiệu quả, bạn nên chuẩn bị một tấm thảm tập yoga, quần áo tập yoga, khăn lau và bình nước để uống trong khi tập nhé.

>> Mua ngay thảm tập Yoga tại nhà

Bài 1: Tư thế rắn hổ mang

Tư thế rắn hổ mang
Tư thế rắn hổ mang

Động tác 1:  Nằm sấp trên thảm và thư giãn.

Động tác 2: Đặt bàn tay của bạn dưới vai, đồng thời nâng nửa thân người lên và hít sâu.  Chân giữ thẳng và cố định trên thảm. Sau đó duỗi và cong chân càng nhiều càng tốt. Giữ tư thế này ít nhất 10 giây và hít thở sâu. Thở ra từ từ khi hạ thấp cơ thể trở về vị trí ban đầu.

Lặp lại động tác này từ 5-8 lần để giảm cân hiện quả.

>> Mua ngay hàng trăm mẫu quần tập Yoga giá chỉ từ 90.000đ

Bài 2.Tư thế con cọp

Tư thế con cọp là bài tập yoga giảm cân giảm cân hiệu quả bởi hầu như tất cả các cơ trên cơ thể bạn đều được giãn căng.

Giảm cân hiệu quả với tư thế con cọp
Giảm cân hiệu quả với tư thế con cọp

Động tác 1: chống 2 tay và 2 đầu gối thẳng xuống sàn. Đầu gối trái nâng cao hướng về phía ngực và cong lưng nhẹ. Thở ra khi nâng đầu gối và giữ tư thế này trong 4 giây.

Động tác 2: Hướng ngược chân ra sau và kéo chân lên cao đồng thời đầu ngẩng lên. Khi thực hiện động tác này thì hít vào. Giữ động tác này trong vài giây và trở lại tư thế ban đầu và lặp lại với chân còn lại. Thực hiện động tác này bạn sẽ cảm thấy cơ bụng trở nên căng hơn, hông và cơ bắp săn chắc hơn.

Lặp lại động tác này từ 5-10 lần.

Bài 3: Tư thế chim bồ câu

Tư thế chim bồ câu
Tư thế chim bồ câu

Động tác 1: Ngồi thẳng trên thảm, 1 chân hướng ra sau, chân kia xếp bằng hướng về phía sau đồng thời uốn chân phải nằm gần xương chậu. Nghiêng người về phía trước và giữ thăng bằng trong 10s.

Động tác 2: Lặp lại động tác trên với chân còn lại.

Thực hiện động tác này lặp lại từ 4-5 lần.

Bài 4: Tư thế đứa trẻ

Động tác 1: Quỳ gối và ngồi lên 2 bàn chân. Cúi gập người về phía trước và hạ thấp cơ thể, đầu chạm xuống sàn, 2 tay duỗi thẳng phía trước đồng thời từ từ thở ra. Giữ tư thế này ít nhất 10s, nhắm mắt lại và tập trung thư giãn và hít thở đều.

Tư thế đứa trẻ giúp giảm cân hiệu quả
Tư thế đứa trẻ giúp giảm cân hiệu quả

Động tác 2: Trở lại với vị trí ban đầu và hít nhẹ nhàng.

Thực hiện bài tập này từ 5-10 lần mỗi ngày giúp giảm cân hiệu quả.

Bài tập 5: Tư thế lạc đà

Bài tập yoga giảm cân này còn giúp da căng và săn chắc hơn, giảm đau lưng và vai, giúp cải thiện cơ bụng, đặc biệt giúp vùng bụng thon gọn hơn sau khi mang thai.

Vùng cơ bụng căng với tư thế lạc đà
Vùng cơ bụng căng với tư thế lạc đà

Động tác 1: Quỳ gối lên thảm tập, hơi mở rộng đầu gối trong khi chân duỗi và áp sát xuống sàn. Đặt tay lên hồng và từ từ nghiêng người ra sau kết hợp với việc hít vào chậm rãi.

Động tác 2: Đặt cánh tay phải trên gót chân. Giữ tư thế khoảng từ 10 -20 giây và hít thở bình thường.

Động tác 3: Quay trở lại động tác ban đầu và thở ra.

Thực hiện các động tác trên lặp đi lặp lại từ 4-5 lần.

Bài tập 6: Tư thế xoắn người

Động tác 1: Ngồi trên thảm và đưa chân trái lên đặt nó ở phía bên phải của chân phải. Từ từ xoay cơ thể từ thắt lưng sang bên trái và lấy cùi chỏ của tay phải đặt chéo với đầu gối, đánh vai qua bên trái. Đặt tay trái ra phía sau và chạm tay xuống sàn. Chú ý, phải giữ cột sống thẳng và giữ vị trí này khoảng 30s và hít thở đều đặn.

Tư thế xoắn người
Tư thế xoắn người

Động tác 2: Hít vào và trở lại tư thế ban đầu. Lặp lại động tác trên với chân còn lại.

Thực hiện động tác yoga giảm cân này từ 4-5 lần.

Bài tập 7: Tư thế tam giác

Động tác 1: Đứng thẳng trên thảm tập  và hai chân dang rộng. Xoay mũi chân phải 90 độ, sau đó uốn cong cơ thể về phía bên phải từ hông. Tay phải chạm vào chân phải và tay trái giơ cao hướng lên trần nhà. Duy trì tư thế trên trong 10 giây, hít thở bình thường và trở lại tư thế bắt đầu.

Tư thế tam giác
Tư thế tam giác

Động tác 2: Thực hiện động tác trên cho phần cơ thể ngược lại.

>> Mua ngay hàng trăm mẫu quần tập Yoga giá chỉ từ 90.000đ

Với 7 bài tập yoga giảm cân trên, thực hiện thường xuyên và đều đặn hàng ngày chắc chắn bạn sẽ sở hữu thân hình thon gọn, đặc biệt đối với phụ nữ sau sinh.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?