9 quan niệm về giảm cân mà bạn nên ngừng tin tưởng!

0
440
9 quan niệm về giảm cân mà bạn nên ngừng tin tưởng!

Giảm cân thật sự khó nhưng lại càng khó hơn trong xã hội hiện tại bởi vì có quá nhiều thông tin sai lệch khiến bạn lạc lối. Và để giúp bạn giảm cân dễ dàng hơn thì hôm nay Bikipgiamcan sẽ giúp bạn điểm qua 9 quan niệm về giảm cân mà bạn nên ngừng tin tưởng.

Để có được quyết tâm giảm cân đã thực sự khó trong khi ở ngoài kia lại có quá nhiều quan niệm giảm cân sai lầm khiến chúng ta như lạc vào mê cung. Bởi vì giảm cân là một vấn đề có rất nhiều người quan tâm, nên dường như xuất hiện ngày càng nhiều các chuyên gia giảm cân. Nhưng các bạn cũng biết đấy, giảm cân là một vấn đề phức tạp mà không phải chỉ đọc một vài mẩu tin đã có thể trở thành chuyên gia. Và nếu tiếp tục mù quáng thực hiện theo những thứ mà mọi người nói, bạn sẽ tăng cân nhiều hơn số cân mà bạn giảm được. Nào hãy cùng tìm hiểu sự thật đằng sau những quan niệm sai lầm nhé.

9 quan niệm về giảm cân mà bạn nên ngừng tin tưởng!
giảm cân là một vấn đề phức tạp mà không phải chỉ đọc một vài mẩu tin đã có thể trở thành chuyên gia.

1. Bỏ bữa và không ăn vặt

Về cơ bản, bạn không cần phải bỏ đói chính bạn. Nếu bạn giảm số bữa ăn và không ăn vặt thì rõ ràng bạn có thể giảm được vài cân. Và việc giảm cân theo cách này lại đem lại hậu quả khôn lường. Nếu bạn bỏ bữa, bạn sẽ ăn nhiều hơn mức cần thiết khi bạn ăn vào bữa khác. Và chút ít cân nặng bạn vừa giảm được sẽ mau chóng quay lại, thậm chí còn nhiều hơn mức bạn đã giảm.

9 quan niệm về giảm cân mà bạn nên ngừng tin tưởng!
Bỏ bữa không phải tốt cho giảm cân

2. Cần thực hiện chế độ tập luyện triệt để

Một điều thú vị mà mọi người đều tin tưởng rằng nếu muốn giảm cân thì chúng ta cần phải tuân thủ một chế độ giảm cân triệt để khiến chúng ta mệt mỏi và kiệt sức đến cùng. Và điều này dễ dàng quật ngã quyết tâm giảm cân của bạn. Thực tế, có một điều đúng là bạn cần phải tập luyện để giảm cân, nhưng bạn chỉ cần thực hiện những thay đổi nhỏ. Thay vì phải nghe theo các chế độ tập khắc nghiệt, bạn chỉ cần nghĩ đến cách làm thế nào để có nhiều hoạt động thể chất hơn trong tuần. Có thể thay vì đi xe máy thì bạn hãy đi bộ đến cửa hàng tạp hóa, đi thang bộ thay vì đợi thang máy,…  Chìa khóa giảm cân chính là đốt cháy nhiều calo hơn mức bạn nạp vào.

3. Nước uống là chìa khóa giảm cân

9 quan niệm về giảm cân mà bạn nên ngừng tin tưởng!
Thực sự uống nước chính là cách có thể giúp bạn giảm cân. Thế nhưng đừng quá ỷ y rằng để giảm cân chỉ cần uống nhiều nước.

Thực sự uống nước chính là cách có thể giúp bạn giảm cân. Thế nhưng đừng quá ỷ y rằng để giảm cân chỉ cần uống nhiều nước.

4. Nói không với lòng đỏ trứng gà

Bạn nghĩ rằng lòng đỏ trứng gà sẽ khiến bạn tăng cân do nó chứa chất béo. Thế nhưng lòng đỏ trứng gà còn chứa protein giúp xây dựng cơ bắp để bạn có thể đốt cháy nhiều calo hơn. Tóm lại, bạn vẫn có thể sử dụng lòng đỏ trứng gà, nhưng hãy sử dụng chừng mực và kết hợp tập luyện bạn nhé.

9 quan niệm về giảm cân mà bạn nên ngừng tin tưởng!
Lòng đỏ trứng gà còn chứa protein giúp xây dựng cơ bắp để bạn có thể đốt cháy nhiều calo hơn.

5. Hầu hết thuốc giảm cân đều nguy hiểm

Đương nhiên là một số loại thuốc giảm cân đều nguy hiểm – nhưng không phải tất cả. Nên là bạn hãy suy nghĩ cũng như cân nhắc kĩ lưỡng về vấn đề sử dụng thuốc giảm cân. Có thể hiệu quả lúc đầu của nó mang đến khiến bạn thích thú thậm chí là hài lòng, nhưng lâu dài sẽ ảnh hưởng xấu đến cơ thể bạn. Bạn cũng biết, cân nặng giảm đột ngột sẽ gây ra nhiều triệu chứng như mệt mỏi, da nhăn, choáng váng, ngất xĩu,…. Còn nếu nặng hơn sẽ khiến teo cơ, thiếu dinh dưỡng và những bệnh rất nguy hiểm. Vậy nên, bạn hãy suy nghĩ kỹ nhé, thay vì uống thuốc mình vẫn còn rất nhiều cách để giảm cân mà.

6. Không được “chiều chuộng” bản thân

9 quan niệm về giảm cân mà bạn nên ngừng tin tưởng!
hỉ cần bạn ăn một cách hợp lý, miễn là đừng ” nuông chiều” bản thân quá mức

Bây giờ bạn đang trong chế độ ăn kiêng, bạn không thể nếu thích thì ăn gì là ăn được nữa, dù là bánh, là kẹo, hay pizza… Những điều này thật sự khiến bạn không hề vui vẻ lắm phải không? Trên thực tế thì điều này không đúng sự thật. Chỉ cần bạn ăn một cách hợp lý, miễn là đừng ” nuông chiều” bản thân quá mức, ăn uống không chừng mực, biết suy nghĩ, biết kiên trì với kế hoạch giảm cân thì bạn có thể có ít nhất 1 bữa ăn “hoàng tráng” mỗi tuần!

7. Nói không với thực phẩm có chất béo và ít chất béo

Nhiều người cho rằng chìa khóa để giảm cân là ăn ít chất béo và thực phẩm không có chất béo. Tuy nhiên, chỉ vì thức ăn có ít chất béo, điều đó không có nghĩa là nó cũng có lượng calo thấp. Thay vì tập trung vào nhãn ít chất béo, bạn nên kiểm tra lượng calo trên mỗi khẩu phần của bất kỳ thực phẩm nào bạn mua. Đây là một lưu ý về việc có bao nhiêu thứ sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu giảm cân của bạn, vì lượng calo là thứ sẽ khiên cân nặng của bạn tăng lên nhanh chóng.

9 quan niệm về giảm cân mà bạn nên ngừng tin tưởng!
Chỉ vì thức ăn có ít chất béo, điều đó không có nghĩa là nó cũng có lượng calo thấp.

8. Loại bỏ hết tất cả các nhóm thực phẩm

Một số người cực đoạn suy nghĩ rằng nếu bạn giảm cân thì phải kiêng hết tất cả mọi thực phẩm. Điều này hoàn toàn sai. Bởi vì nếu bạn cắt bỏ hết tất cả các nhóm thực phẩm thì bạn sẽ mất hết chất dinh dưỡng, vậy nên bạn không cần phải ăn kiêng quá cực đoan nhé! Mục tiêu cho một chế độ ăn uống cân bằng đó là mọi thứ nên trong chừng mực. Nên nhớ, cơ thể chúng ta cần carbs, protein và chất béo để hoạt động tốt.

9 quan niệm về giảm cân mà bạn nên ngừng tin tưởng!
Một số người cực đoạn suy nghĩ rằng nếu bạn giảm cân thì phải kiêng hết tất cả mọi thực phẩm.

9. Không nên ăn sau khi “mặt trời lặn” 

Bạn đã thuyết phục bản thân rằng bạn không thể ăn vào ban đêm vì ăn vào ban đêm khiến bạn béo. Tuy nhiên, điều này không đúng. Không chỉ bạn có thể ăn sau khi mặt trời lặn, bạn cũng có thể ăn gần với giờ đi ngủ – miễn là bạn ăn đúng thứ. Chắc chắn, bạn sẽ bị béo nếu bạn ăn thức ăn béo trước khi đi ngủ. Nhưng nếu bạn thích ăn cá ngừ, lòng trắng trứng và phô mai, bạn sẽ ổn thôi.

9 quan niệm về giảm cân mà bạn nên ngừng tin tưởng!
Không chỉ bạn có thể ăn sau khi mặt trời lặn, bạn cũng có thể ăn gần với giờ đi ngủ – miễn là bạn ăn đúng thứ.

Hy vọng những thông tin mà Bikipgiamcan vừa chia sẻ với bạn về 9 quan niệm về giảm cân mà bạn nên ngừng tin tưởng trên đây có thể giúp bạn tự tin hơn và tìm ra được cách giảm cân phù hợp và hiệu quả hơn.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?