Bà mẹ 2 con không chỉ giảm 40kg mà còn giúp chồng giảm 27kg

0
602

Helen Costa-Giles là một bà mẹ hai con bị thừa cân béo phì với cân nặng vượt trội sau khi sinh nở. Năm 2014, khi cân nặng của cô lên đến gần 100kg và bác sĩ nói rằng cô sẽ phải đối mặt với nhiều vấn đề sức khoẻ nghiêm trọng liên quan đến cân nặng của mình, Helen đã quyết tâm giảm cân.

Costa-Giles, khi đó 38 tuổi, cho biết: “Cân nặng của tôi thực sự nằm ngoài mức bình thường rất nhiều và nó đã khiến tôi lo sợ cho sức khoẻ của mình. Đó chính là khoảnh khắc tôi quyết định thay đổi.”

Người mẹ của hai đứa con trai đã từng thấy các thành viên trong gia đình mình đối phó với các vấn đề về sức khoẻ do thói quen ăn uống kém, và cô không muốn con trai mình chứng kiến ​​điều tương tự.

Helen Costa-Giles và 2 con trai
Helen Costa-Giles và 2 con trai

“Tôi phải phá vỡ chu kỳ đó, vì thế tôi bắt đầu cuộc sống lành mạnh hơn.”

Costa-Giles đã ngay lập tức bỏ hết tất cả các thức ăn đóng hộp, chế biến sẵn hoặc chứa đầy chất bảo quản đang được dự trữ trong nhà, và phải mua lại tất cả các thực phẩm khác từ cửa hàng tạp hoá gần nhà vì trong tủ lạnh hầu như không còn gì cả. Gia đình cô đã tiêu thụ quá nhiều thức ăn chế biến sẵn từ trước đến nay!

Trong 30 ngày, cô chỉ ăn những thực phẩm “lành mạnh 100%”, và dành ra hàng giờ vào các ngày chủ nhật để chuẩn bị các bữa ăn lành mạnh như trứng ốp lết và rau để ăn vào các ngày trong tuần. Những ngày đầu tiên thực sự rất khó khăn, nhưng cô bắt đầu cảm nhận được năng lượng của mình trở lại và thấy cân nặng bắt đầu giảm. Cô đã điều chỉnh chế độ ăn một chút bằng cách bổ sung các thức uống thay thế bữa ăn và cắt giảm thời gian chuẩn bị các bữa ăn, và sau 6 tháng cô đã giảm được cân nặng đáng kể.
Costa-Giles theo dõi sự thay đổi của cô với các bức ảnh hàng tuần và nhanh chóng quyết định đã đến lúc phải bắt đầu tập thể dục.

“Cơ thể tôi phản ứng rất nhanh với tạ, và tôi bắt đầu săn chắc hơn”, cô nói. “Cân nặng không có sự khác biệt lớn, nhưng các số đo cơ thể của tôi đã thay đổi. Tôi thực sự cảm thấy phấn khích, bởi vì lần đầu tiên trong cuộc đời tôi, cơ thể của tôi thực sự đang làm những gì tôi yêu cầu.”

Cô cũng tập luyện thêm các bài tập HIIT và tham gia các thử thách tập luyện cho sự bền bỉ, và cuối cùng cô đã giảm tổng cộng 40kg!

Costa-Giles thậm chí đã bắt đầu các lớp tự tập luyện miễn phí của riêng mình – ngoài nhà xe của cô ở San Antoinio, Texas – bốn ngày một tuần vào lúc 4 giờ sáng.

“Niềm đam mê của tôi là làm cho nó trở thành một phong trào”, cô nói. “Nhóm của tôi đã phải đổi địa điểm tập luyện ra khỏi nhà xe bởi vì có quá nhiều người tham gia. Chúng tôi gọi đó là “Phong cách sống không biện hộ”. Một số người trong nhóm thực sự không cần thiết phải thức vào lúc 4h sáng, nhưng họ đã làm được vì được truyền năng lượng từ những người khác. Một số người trong số họ đến tập và quay về ngủ tiếp sau khi tập xong! ”

Costa-Giles, mặc dù cũng rất bận rộn với công việc toàn thời gian là một giám sát viên trong phân phối ô tô, nhưng vẫn dành thời gian cho tập luyện và ăn uống lành mạnh. Cô nói rằng câu chuyện của mình cho thấy bất cứ ai có thời gian để giảm cân – cô thậm chí còn giúp chồng cô giảm được đến 27kg.

“Tôi có hai đứa con và một công việc toàn thời gian”, cô nói. “Tôi biết nhiều người không bắt đầu các cuộc hành trình của mình vì họ có quá nhiều lý do.”

Và bây giờ, với thân hình cơ bắp của mình, Costa-Giles rất tự hào về điều đó.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?