Bao lâu thì bạn sẽ thấy được kết quả giảm cân của mình?

0
5045
Bao lâu thì bạn sẽ thấy được kết quả giảm cân của mình?

Thời gian cần thiết để bạn thấy (và những người khác để ý) kết quả giảm cân có thể thay đổi tùy vào mỗi người. Nhiều yếu tố, bao gồm cả cân nặng và hình dáng ban đầu và kế hoạch ăn uống của bạn, có thể tạo ra sự khác biệt lớn. Tuy nhiên, có thể nói như thế này: nhiều người có thể thấy kết quả giảm cân của bạn sau một hoặc hai tuần nếu bạn tuân thủ chế độ giảm cân chính xác.

Bao lâu để xem kết quả giảm cân?

Có nhiều yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến tốc độ giảm cân của bạn. Thật không may, không có câu trả lời rõ ràng về việc kết quả giảm cân của bạn sẽ ra sao đối với những yếu tố đó. Chúng tôi chỉ ước lượng dự theo những khảo sát và nghiên cứu. Tuy nhiên, bạn cứ yên tâm, bởi vì những điều này sẽ giúp bạn tự ước lược được kết quả của chính mình. Thêm một điều nữa, việc bạn kiểm tra cân nặng của mình cũng sẽ khác người khác, nên đừng lo lắng nhé! Cứ hãy tập trung vào kế hoạch giảm cân của chính mình nhé!

Dưới đây là những yếu tố ảnh hưởng đến kết quả giảm cân mà bạn cần phải lưu ý. Cùng Bikipgiamcan tìm hiểu xem đó là những yếu tố gì nha!

Bao lâu thì bạn sẽ thấy được kết quả giảm cân của mình?
Những yếu tố ảnh hưởng đến kết quả giảm cân mà bạn cần phải lưu ý.

Cân nặng lúc bắt đầu giảm cân

Nếu trọng lượng bắt đầu của bạn rơi vào phạm vi béo phì trên chỉ số khối cơ thể, bạn không thể thay đổi trọng lượng lên đến 9kg trong một ngày. Nhưng số lượng giảm cân đó có thể không đáng chú ý trên một khoảng thời gian dài hơn. Tuy nhiên, nếu bạn là một người phụ nữ nhỏ nhắn và bạn giảm được 9kg, số lượng giảm cân có thể là sự khác biệt đối với một số kích cỡ quần áo. Điều này dường như là không thể và cũng không an toàn. Tuy nhiên, nếu bạn không có số ký quá khủng, bạn có thể có ít trọng lượng hơn để mất và kết quả giảm cân sẽ chậm hơn. Vì vậy, khi cân nặng của bạn quá lớn, bạn sẽ giảm cân nhiều hơn và kết quả sẽ thấy rõ rệt hơn trong những ngày đầu của kế hoạch giảm cân.

Bao lâu thì bạn sẽ thấy được kết quả giảm cân của mình?
Nếu trọng lượng bắt đầu của bạn rơi vào phạm vi béo phì trên chỉ số khối cơ thể, bạn không thể thay đổi trọng lượng lên đến 9kg trong một ngày.

Chế độ ăn uống

Dựa vào chế độ ăn uống sẽ biết được bạn sẽ giảm cân hiệu quả ra sao. Nếu bạn tuân thủ theo một chế độ ăn uống như kế hoạch của mình thì kế quả sẽ được thấy vào giai đoạn đầu, có nghĩa là từ 1 – 2 tuần. Đây là thời điểm bạn hạn chế rất nhiều thực phẩm vào cơ thể mình, thay đổi này sẽ giúp giảm cân nhiều và nhanh hơn các giai đoạn khác. Lúc này bạn có thể mất khoảng 2 -2, 25kg mỗi tuần. Thật sự sẽ giảm cân hiệu quả hơn nếu áp dụng chế độ điều độ.

Bao lâu thì bạn sẽ thấy được kết quả giảm cân của mình?
Dựa vào chế độ ăn uống sẽ biết được bạn sẽ giảm cân hiệu quả ra sao.

Hạn chế lượng carbohydrat

Hạn chế carbohydrate có thể dẫn đến mất nước nhanh chóng. Khi bạn giảm cân, bạn có thể cảm thấy mình ốm đi nhiều hơn. Đối với một số người, trọng lượng nước bị mất có thể tạo ra sự khác biệt giữa hai kích cỡ quần áo khác nhau. Nhưng mất cân nặng về nước khác với việc giảm mỡ. Trong khi cắt giảm carbs là một cách tiếp cận thông minh để giảm cân cho nhiều người ăn kiêng, vì vậy việc mà bạn cắt giảm hay hạn chế carbs cũng phải dựa theo chương trình cũng như tuân thủ đúng các quy tắc trong khi giảm cân bằng cách này nhé!

Bao lâu thì bạn sẽ thấy được kết quả giảm cân của mình?
ắt giảm carbs là một cách tiếp cận thông minh để giảm cân cho nhiều người ăn kiêng

Cách bạn đo lường kết quả giảm cân

Khi bạn bắt đầu một chương trình ăn kiêng, mục tiêu của bạn có thể là mặc những loại quần áo đẹp hơn và có kích cỡ nhỏ hơn. Những người khác muốn thấy những thay đổi đối với một phần cơ thể nào đó – như đùi thon gọn hơn hoặc bụng săn chắc lại. Nhưng sẽ rất khó để nhìn thấy rõ những phần riêng lẻ trên cơ thể giảm mỡ đi. Kích thước thực tế của bạn sẽ không thay đổi ngay lập tức, nhưng bạn sẽ nhận thấy rằng quần áo của bạn bắt đầu thoải mái hơn, vừa vặn hơn. Bạn sẽ nhận ra việc này dễ dàng hơn khi bạn luộn mặc quần áo chật hoặc vừa vặn với cơ thể.

Bao lâu thì bạn sẽ thấy được kết quả giảm cân của mình?
Khi bạn bắt đầu một chương trình ăn kiêng, mục tiêu của bạn có thể là mặc những loại quần áo đẹp hơn và có kích cỡ nhỏ hơn.

Dựa vào các bài tập để cải thiện tình trạng cân nặng

Hãy nhớ rằng có rất nhiều bài tập giúp giảm cân và giảm mỡ thừa hiệu quả. Những bài tập này còn có thể cải thiện hình dạng cơ thể của bạn và làm cho nó trở nên săn chắc và hấp dẫn hơn. Mỗi cơ thể đều khác nhau nên các bài tập cũng sẽ có kết quả khác nhau, đó là lý do bạn không cần quá lo lăngs đâu. Chỉ cần sau 1-2 tuần bạn kiểm tra mà số cân nặng đã giảm và cứ cách 1-2 tuần lại kiểm tra, nếu số cân vẫn giảm như nhau thì bạn đang đi đúng hướng và kế hoạch giảm cân hiệu quả đấy!

Bao lâu thì bạn sẽ thấy được kết quả giảm cân của mình?
Hãy nhớ rằng có rất nhiều bài tập giúp giảm cân và giảm mỡ thừa hiệu quả.

Kết quả giảm cân qua các tuần như thế nào?

 

Tuần thứ nhất:

Hầu hết những người ăn kiêng bắt đầu thấy có sự thay đổi về cân nặng (thường là 2kg) trong tuần này. Bạn có thể cảm thấy tốt hơn, nhưng không thấy những thay đổi lớn trong cơ thể của bạn.

Tuần thứ hai:

Trong tuần thứ hai, bạn có thể bắt đầu thấy những thay đổi trong cơ thể và dần cảm nhận được cơ thể đã nhẹ bớt. Tập thể dục sẽ không còn quá khó khăn như tuần đầu tiên và quần áo của bạn sẽ bắt đầu cảm thấy thoải mái hơn.

Bao lâu thì bạn sẽ thấy được kết quả giảm cân của mình?
Tập thể dục sẽ không còn quá khó khăn như tuần đầu tiên

Tuần thứ ba:

Tuần thứ ba là khi bạn bắt đầu cảm thấy có thêm động lực trong hành trình giảm cân của bạn. Nếu bạn đã quyết tâm trong kế hoạch của mình, và cơ thể bạn phản ứng tốt thì kế hoạch giảm cân của bạn đã thành công được 1 nửa rồi.

Tuần thứ tư:

Vào tuần thứ 4, rất có thể bạn đã giảm cân đủ (một cách an toàn) để có kích thước quần áo khác biệt so với tuần đầu tiên. Sau tuần thứ tư, kế hoạch ăn uống mới của bạn bắt đầu cảm thấy giống như thói quen bình thường hơn. Tùy thuộc vào số cân nặng bạn muốn giảm, bạn có thể bắt đầu trở lại kế hoạch ăn uống đã được điều chỉnh để duy trì cân nặng.

Bao lâu thì bạn sẽ thấy được kết quả giảm cân của mình?
Vào tuần thứ 4, rất có thể bạn đã giảm cân đủ (một cách an toàn) để có kích thước quần áo khác biệt so với tuần đầu tiên.

Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hơn để chuẩn bị kỹ cho kế hoặc giảm cân của mình. Bikipgiamcan hy vọng có thể hỗ trợ bạn về lối sống, cũng như cách ăn uống bổ dưỡng, các bài tập giảm cân. Nếu muốn nhìn thấy kết quả giảm cân thì cần nhiều yếu tố bao gồm cả ăn kiêng, tập thể dục đấy nhé. Chúc bạn thành công nhé!

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?