Dầu dừa có giúp giảm cân và giảm mỡ bụng không?

0
374
Dầu dừa có giúp giảm cân và giảm mỡ bụng không?

Theo những nghiên cứu trong nhiều năm gần đây, dầu dừa được xem là một loại chất béo lành mạnh, giảm cân thân thiện nhất thế giới. Vậy thì ngay bây giờ Bikipgiamcan sẽ mách cho bạn nghe vì sao và làm thế nào mà dầu dừa lại giúp giảm cân và giảm mỡ bụng hiệu quả nhé!

Hãy để chúng tôi giải thích dầu dừa hoạt động như thế nào!

Dầu dừa có chứa hàm lượng chất béo trung tính cao, nó là một axit béo được xử lý hiệu quả để phù hợp với chế độ ăn kiêng và phù hợp với các loại thực phẩm. Dầu dừa giúp tăng cường sự trao đổi chất và có khả năng đốt cháy mỡ thừa hay năng lượng thay thế.

Dầu dừa có giúp giảm cân và giảm mỡ bụng không?
Dầu dừa có chứa hàm lượng chất béo trung tính cao, nó là một axit béo được xử lý hiệu quả để phù hợp với chế độ ăn kiêng và phù hợp với các loại thực phẩm

“Một số nghiên cứu quy mô nhỏ đã được thực hiện cho thấy rằng việc tiêu thụ dầu dừa có thể làm giảm cân và giảm mỡ bụng” – một chuyên gia dinh dưỡng Dafna Chazin tại New Jersey cho biết. Tuy nhiên, vẫn không có bằng chứng cho thấy việc sử dụng dầu dừa có thể giảm cân và giảm mỡ bụng đáng kể hoặc là giảm cân trong một thời gian dài.

Dầu dừa khi nạp vào cơ thể sẽ “đi thẳng” từ đường tiêu hóa cho đến gan, nơi đây là nơi dầu dừa được sử dụng làm năng lượng ngay lập tức.

Tóm lại: Dầu dừa có hàm lượng Triglycerides trung bình cao, là các axit béo được chuyển hóa khác với hầu hết các chất béo khác, dẫn đến tác dụng có lợi đối với sự trao đổi chất, giúp giảm cân.

Dầu dừa có giúp giảm cân và giảm mỡ bụng không?
Dầu dừa có hàm lượng Triglycerides trung bình cao giúo giảm cân

Dầu dừa có giảm mỡ, đặc biệt là giảm mỡ bụng?

Nếu dầu dừa có thể thúc đẩy sự trao đổi chất và giảm sự thèm ăn, thì nó sẽ giúp bạn giảm mỡ trong thời gian dài.

Trong thực tế, có một số nghiên cứu hỗ trợ điều này. Một nghiên cứu trên 40 phụ nữ chia làm 2 nhóm, 20 người sẽ sử dụng dầu dừa và 20 người sẽ sử dụng dầu đậu nành. Họ được hướng dẫn ăn ít calo mỗi ngày và sử dụng 30gram (2 muỗng canh) dầu (đậu nành hoặc dầu dừa).

Sau khi nghiên cứu thì kết quả nhận được như sau: Cả hai nhóm phụ nữ đều giảm cân. Tuy nhiên, nhóm chị em phụ nữ sử dụng dầu dừa đã giảm được kích thước vòng eo đáng kể trong khi nhóm sử dụng dầu đậu nành lại có sự gia tăng nhẹ trong mỡ bụng.

Dầu dừa có giúp giảm cân và giảm mỡ bụng không?
Sử dụng dầu dừa đã làm tăng mức cholesterol HDL (tốt)

Sử dụng dầu dừa đã làm tăng mức cholesterol HDL (tốt), trong khi dầu đậu tương đã giảm HDL và tăng LDL.

Tóm lại, trong nghiên cứu này, dầu dừa không gây giảm cân tổng thể so với dầu đậu nành nhưng nó đã làm giảm đáng kể mỡ bụng.

Trong một nghiên cứu khác ở nam giới bị béo phì, việc sử dụng 30 gram (2 muỗng canh) dầu dừa trong 4 tuần giảm kích thước vòng eo xuống 3cm.

Ngoài ra, còn có các nghiên cứu khác cho thấy rằng chất béo của dầu dừa có thể giúp giảm cân, giảm kích thước vòng eo và cải thiện về vấn đề sức khỏe cũng như sự trao đổi chất.

Dầu dừa có giúp giảm cân và giảm mỡ bụng không?
Tác dụng giảm cân của dầu dừa có vẻ khá nhẹ, ngoại trừ khả năng giảm mỡ bụng.

Tác dụng giảm cân của dầu dừa có vẻ khá nhẹ, ngoại trừ khả năng giảm mỡ bụng.

Như bạn biết chất béo bụng, còn được gọi là chất béo nội tạng hoặc mỡ bụng, là chất béo có xu hướng bám quanh các cơ quan của bạn và gây ra các bệnh tiềm tàng nguy hiểm như  tiểu đường và bệnh tim.

Bất kỳ phương pháp giảm mỡ bụng nào đi nữa, thì vẫn có thể tác động tích cực đến sức khỏe, tuổi thọ và giảm đáng kể nguy cơ mắc các bệnh mãn tính.

Tuy nhiên, kết quả này không về dầu dừa giảm cân và giảm mỡ bụng không được ấn tượng nhiều. Di vậy, việc kết hợp sử dụng dầu dừa cũng với chế độ ăn uống đã được chứng minh hiệu quả khác như cắt giảm carbs và tăng protein, thì dầu dừa thật sự mang lại tác dụng đáng chú ý!

Dầu dừa có giúp giảm cân và giảm mỡ bụng không?
việc kết hợp sử dụng dầu dừa cũng với chế độ ăn uống đã được chứng minh hiệu quả khác như cắt giảm carbs và tăng protein

Do đó, dầu dừa có thể hỗ trợ chế độ ăn uống giảm cân thực phẩm lành mạnh, nhưng không mong đợi nó tự làm bất kỳ phép lạ nào.

Nói về calo có bên trong dầu dừa nào!

Điều quan trọng cần lưu ý là dầu dừa là chất béo.

Dầu dừa chứa  9 calo mỗi gram cũng như hầu hết những loại chất béo khác như dầu nành, dầu phộng,…

Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều không đếm calo và ăn một lượng cố định mỗi ngày. Cho nên việc thêm dầu dừa và chế độ ăn uống sẽ làm giảm cảm giác thèm ăn của bạn, và có thể làm cho bạn ăn ít thức ăn khác hơn.

Dầu dừa có giúp giảm cân và giảm mỡ bụng không?
Thêm dầu dừa và chế độ ăn uống sẽ làm giảm cảm giác thèm ăn của bạn

Mặc dù biết được tầm quan trọng của dầu dừa là vậy, nhưng bạn tuyệt đối không nên lạm dụng dầu dừa quá nhiều vào chế độ ăn uống của bạn với mong muốn giảm cân hiệu quả nhé. Các nhà dinh dưỡng đã khuyên rằng chỉ nên sử dụng khoảng 30gram dầu dừa tương đương với 2 muỗng canh mỗi ngày thôi nhé!

Ngay cả khi dầu dừa là tốt cho nấu ăn và có một số lợi ích sức khỏe mạnh mẽ, chế độ ăn uống của bạn vẫn nên bao gồm chủ yếu của thực phẩm toàn bộ, dinh dưỡng như thực vật và động vật.

Dầu dừa có giúp giảm cân và giảm mỡ bụng không?
Ngay cả khi dầu dừa có hiệu quả thì cũng nên giảm cân bằng chế độ ăn uống lành mạnh

Hy vọng những thông tin về dầu dừa trên đây mà Bikipgiamcan mang đến sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích cho mình để lựa chọn thực phẩm giảm cân và giảm mỡ bụng hiệu quả hơn.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?