Hot: “Chế độ ăn Keto giúp tôi giảm tận 27kg!”

0
1574
Hot:

Tôi không biết trọng lượng ban đầu của tôi là bao nhiêu. Đâu đó vào khoảng 87kg, có lẽ, mặc dù con số đó có thể đã được nhiều hơn nữa. Tôi chỉ nhớ đã nhìn thấy con số đó trên cân – và sau đó không muốn nhìn lại thêm một lần nào nữa.

Khi lớn lên, tôi luôn có cân nặng trung bình. Chắc chắn, tôi đã tăng cân một ít ở trường đại học vì căng thẳng, nhưng có vẻ không có gì đáng kể. Nhưng sau đó tôi thấy mình có một “mối quan hệ độc hại” – tôi thường cảm thấy chán nản và thích tự một mình gặm nhấm nỗi buồn của mình, bạn có thể gọi đó là trầm cảm.

Tôi cũng đã ăn rất nhiều khi tôi không cảm thấy hạnh phúc với cuộc sống hoặc bản thân mình. Tôi ăn bất cứ thứ gì ngon để làm tôi cảm thấy khá hơn: kem, bánh pizza, kẹo,.. — và thành thật mà nói, tôi không biết mình đã ăn bao nhiêu. Thời điểm đó, tuyệt nhiên tôi chỉ có vài tấm hình vì tôi rất tự ti khi chụp hình và lưu ý lại con người mình lúc ấy.

Quá trình giảm từ 87kg xuống 73kg diễn ra như thế nào?

Lần đầu tiên trong một thời gian dài, tôi bắt đầu nghĩ mình phải thực sự giảm cân đi. Vì tôi đã quá chán nản với thân hình này rồi, tôi muốn thay đổi. Và rồi, sau một khoảng thời gian dài, tôi mới cảm thấy hạnh phúc với bản thân và cuộc sống này. Vì sao bạn biết không? Vì  tôi có thể giảm 27kg, về cơ bản, chỉ chú ý hơn đến những gì tôi đang ăn. Tôi đã thoát ra khỏi “mối quan hệ độc hại” đó ngay sau khi tôi giảm được 27kg.

Hot: "Chế độ ăn Keto giúp tôi giảm tận 27kg!"
Quá trình giảm từ 87kg xuống 73kg diễn ra như thế nào?

Tôi không nghĩ chỉ bằng việc tạo ra sự thay đổi nhỏ, bắt đầu yêu bản thân, yêu cuộc sống, chú ý đến những gì mình ăn vào, không ăn nhiều đồ ăn vặt, mà thay vào đó là ăn nhiều trái cây và rau quả. Lần đầu tiên, tôi cảm giác mình giảm được 9kg sau thời gian đó, mọi chuyện thật kỳ diệu. Tôi cũng tập thể dục rất nhẹ, có lẽ 30 phút đi bộ mỗi ngày với một số bài tập trọng lượng đơn giản — không có gì quá khắc nghiệt.Và sau đó, tôi lại giảm thêm 4,5kg trong vòng 8 tháng.

Sau đó, với trọng lượng tầm 73kg, tôi đã đạt được sự tiến bộ và mong muốn của mình là giảm cân hiệu quả. Nên tôi lại nuông chiều bản thân khiến cho trọng lượng khó kiểm soát, ngay cả khi tôi cố gắng cải thiện việc ăn nhiều hơn nữa. Và rồi cho đến khi tôi biết đến chế độ ăn Keto.

Khi áp dụng chế độ ăn Keto thì giảm cân ra sao?

Keto có vẻ như là thứ tôi có thể làm khá dễ dàng – và tôi muốn nói rằng chế độ ăn Keto là thứ giúp tôi vượt qua chướng ngại giảm cân của mình. Tôi ngay lập tức loại bỏ rất nhiều carbs và đường ra khỏi chế độ ăn uống của tôi. Tôi cũng đã dọn sạch mọi thứ trong phòng để thức ăn không thân thiện với nhau – bánh quy, bánh quy giòn, khoai tây chiên – bởi vì tôi biết nếu nó ở đó, tôi muốn ăn nó.

Hot: "Chế độ ăn Keto giúp tôi giảm tận 27kg!"
Tôi rất, rất nghiêm khắc về nó – đặc biệt chú ý đến lượng carb thuần của tôi

Tôi rất, rất nghiêm khắc về nó – đặc biệt chú ý đến lượng carb thuần của tôi – nhưng vẫn ăn những thực phẩm tốt, lành mạnh, như rất nhiều chất béo lành mạnh và thịt nạc. Tôi cũng đảm bảo ở trong khoảng 1.200 đến 1.500 calo, để tiếp tục giảm cân. Đây là những gì một ngày điển hình của ăn uống trông giống như:

Bữa sáng: Trứng và thịt xông khói và cà phê với kem phủ bên trên;

Bữa trưa: Salad với cá ngừ, rau thêm nhiều thứ và phô mai hoặc bơ

Bữa tối: Món trứng tráng với phô mai và rau xanh

Bữa ăn nhẹ: Những món ăn yêu thích của tôi như bơ đậu phộng, bánh phô mai

Tôi cũng nên nói rằng tôi đã không trải qua cảm cúm đáng sợ như nhiều người khác. Trong vài ngày đầu tiên, tôi cảm thấy không quen và “lạc hướng”, nhưng khác hơn thế, tôi cảm thấy hoàn toàn ổn.

Hot: "Chế độ ăn Keto giúp tôi giảm tận 27kg!"
Khi áp dụng chế độ ăn Keto thì giảm cân ra sao?

Chỉ cần áp dụng chế độ ăn Keto mà không tập thể dục, tôi lại có thể giảm ngay 4,5kg trong vòng 2 tháng. Hiệu quả hơn nhiều so với lần trước, tôi phải mất tận 8 tháng ăn uống kết hợp với tập thể dục mới giảm được 4,5kg.

Sau đó, tôi bắt đầu kết hợp các bài tập thể dục năm lần mỗi tuần kết hợp cùng chế độ ăn keto, tôi đã có thể giảm được 13,5kg và đó là mục tiêu mà tôi mong muốn đạt được.

Tôi đã chia sẻ lịch tập thể dục hàng ngày của riêng mình với một người bạn – một sự kết hợp giữa tập thể hình và cardio. Tôi đã tập thể hình khoảng 30 phút với máy tập mỗi ngày, cùng với 30 phút chạy nữa — vì vậy không có gì quá quyết liệt hay phức tạp. Trong thực tế, tôi vẫn duy trì thói quen đó đến bây giờ.

Đối với chế độ ăn keto của tôi, tôi không hoàn toàn nghiêm ngặt về nó như là khi tôi lần đầu tiên bắt đầu kế hoạch. Tôi vẫn không ăn nhiều bánh mì, mì ống, và cơm, nhưng tôi tự cho phép mình được “thả cửa” nhẹ nhàng một vài lần. Nó không chỉ giữ tôi tỉnh táo, mà còn giúp tôi duy trì hướng đi của mình.

Hot: "Chế độ ăn Keto giúp tôi giảm tận 27kg!"
tôi bắt đầu kết hợp các bài tập thể dục năm lần mỗi tuần kết hợp cùng chế độ ăn keto

Chắc chắn tôi đã giảm cân – hơn thế nữa tôi còn tràn đầy năng lượng và tự tin.

Công cuộc giảm cân này thực sự đã dạy cho tôi cách tự chăm sóc bản thân, chăm sóc vóc dáng và hài lòng với cuộc sống (và cả vóc dáng) mà tôi có.

Khi bắt đầu giảm cân thì tôi trông có vẻ già hơn so với tuổi của mình tận 03 tuổi, nhưng giờ đây tôi cảm thấy mình trẻ ra đến hơn 10 tuổi. Thật sự sảng khoái khi có thể mặc vừa những bộ quần áo nhỏ hơn, hãy tin tôi đi nó rất tuyệt. Nhưng điều tuyệt vời nhất chính là bạn cảm thấy tràn trề năng lượng và muốn thực hiện nhiều điều hơn trong cuộc sống.

Chế độ ăn keto cũng giúp tôi nhận ra kỷ luật và sự quyết tâm của bản thân mà tôi sẽ chẳng bao giờ có thể  biết – ví dụ như việc tập thể dục (tôi không bao giờ nghĩ rằng tôi có thể chạy, và tôi đã làm nó!). Tôi là một bằng chứng sống về việc nếu bạn đặt ra cho mình một mục tiêu và bạn luôn hướng về nó, bạn có thể đạt được nó. Và đó thực sự là một cảm giác trên cả tuyệt vời.

Hot: "Chế độ ăn Keto giúp tôi giảm tận 27kg!"
Chế độ ăn keto cũng giúp tôi nhận ra kỷ luật và sự quyết tâm của bản thân

Chế độ ăn keto kèm với chế độ tập luyện là phương pháp giảm cân hiệu quả mà Bikipgiamcan muốn chia sẻ đến bạn. Không những giảm cân để có được vóc dáng mà bạn mong muốn, đây còn là phương pháp giúp bạn tự tin hơn, tràn trề năng lượng trong cuộc sống. Còn chờ gì nữa mà không đặt ra mục tiêu cho mình và thực hiện nào!

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?