Thực đơn giảm cân bằng trái cây trong 7 ngày trả lại số đo hoàn hảo!

NỘI DUNG

 • Sự thật về thực đơn giảm cân bằng trái cây và rau quả là gì?
 • Những loại trái cây nào được đánh giá cao trong thực đơn giảm cân bằng trái cây và rau quả?

  • 1. Dưa hấu
  • 2. Trái táo
  • 3. Trái cam
 • Thực đơn giảm cân bằng trái cây trong vòng 7 ngày

  • Ngày thứ 1
  • Ngày thứ 2
  • Ngày thứ 3
  • Ngày thứ 4
  • Ngày thứ 5
  • Ngày thứ 6
  • Ngày thứ 7
 • Lưu ý khi áp dụng thực đơn giảm cân bằng trái cây và rau củ như sau

Hầu hết chúng ta đều nhận thức được rằng trái cây và rau củ là một trong những thực phẩm quan trọng trong chế độ ăn kiêng giảm cân lành mạnh. Nhưng chúng ta vẫn còn rất hoang mang không biết lựa chọn trái cây và rau quả như thế nào mới đạt hiệu quả. Vậy thì bây giờ hãy cùng với Bikipgiamcan tìm hiểu thực đơn giảm cân bằng trái cây và rau củ có gì đặc biệt và mang lại hiệu quả như thế nào nhé!

Sự thật về thực đơn giảm cân bằng trái cây và rau quả là gì?

Ăn nhiều trái cây và rau củ là cần thiết cho cả sức khỏe tốt và giúp chúng ta giảm cân, cộng thêm, theo nghiên cứu gần đây, nó có thể làm cho chúng ta hạnh phúc hơn. Hầu hết các loại trái cây và rau quả ít calo và chất béo, và chất xơ cao – ba thành phần thiết yếu để giảm cân thành công. Chúng cũng chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa, tất cả đều quan trọng để giúp chúng ta nhìn và cảm nhận tốt nhất và bảo vệ chúng ta khỏi bệnh tật.

Nghiên cứu cũng cho thấy chúng ta có xu hướng ăn cùng một khối lượng hoặc trọng lượng thực phẩm mỗi ngày, bất kể hàm lượng calo của nó.

Ăn nhiều trái cây và rau quả là cần thiết cho cả sức khỏe tốt và giúp chúng ta giảm cân

Vì vậy, nếu chúng ta muốn giảm cân, điều quan trọng là phải tuân thủ các loại thực phẩm ít calo hơn nhưng trọng lượng và khối lượng thì không thay đổi trong thực đơn giảm cân bằng trái cây và rau quả.

Những loại trái cây nào được đánh giá cao trong thực đơn giảm cân bằng trái cây và rau quả?

Lượng chất xơ dồi dào trong trái cây được xem như là carbohydrat không ăn mòn, giúp tăng trọng lượng nhưng không cần nạp thêm quá nhiều calo vào cơ thể. Ngoài ra khi áp dụng thực đơn giảm cân bằng trái cây và rau củ còn giúp tạo cảm giác no lâu, không có cảm giác thèm thêm những món ăn khác. Những loại trái cây được đánh giá cao khi ăn kiêng giảm cân như là:

1. Dưa hấu

Dưa hấu là một loại trái cây được chọn vào thực đơn giảm cân bằng trái cây

Dưa hấu là một loại trái cây được chọn vào thực đơn giảm cân bằng trái cây, bởi vì nó chứa lượng calo thấp và hàm lượng nước cao. Điều này có nghĩa là bạn có thể ăn tới 2 chén dưa hấu với ít hơn 100 calo nhưng lại cảm giác ăn nhiều hơn vì dưa hấu chứa đến 90% là nước.

Nếu bạn đang tìm cách giảm lượng calo tiêu thụ hàng ngày, việc kết hợp dưa hấu vào chế độ ăn uống của bạn là một động thái thông minh. Bằng cách này, bạn sẽ tránh các loại thực phẩm có hàm lượng calo cao hơn và thỏa mãn “bao tử” của bạn.

2. Trái táo

Nhắc đến thực phẩm được chọn áp dụng vào thực đơn giảm cân bằng trái cây chắc chắn không thể thiếu đó chính là táo. Chúng ta biết đến táo như một loại trái cây giúp tăng cường miễn dịch và còn giúp trắng răng. Táo chứa rất nhiều chất xơ và ít calo giúp táo trở lại một thực phẩm lành mạnh trong chế độ ăn kiêng giảm cân. Theo một nghiên cứu ở những người phụ nữ tại một khu dân cư, những người phụ nữ này tiêu thụ ít nhất 3 trái táo mỗi ngày và họ giảm 33% chất béo dư thừa nhiều hơn những người không ăn. Ngoài ra, hàm lượng chất xơ trong táo còn giúp cho bạn cảm thấy đầy, hạn chế cơn đói và thèm ăn.

Hàm lượng chất xơ trong táo còn giúp cho bạn cảm thấy đầy, hạn chế cơn đói và thèm ăn.

3. Trái cam

Cam cũng là một “ứng cử viên sáng giá” cho vị trí quan trọng trong thực đơn giảm cân bằng trái cây của rất nhiều chị em phụ nữ nếu bạn không thích bưởi. Cam chứa hàm lượng chất xơ cao và ít calo, thậm chí đây còn là một loại trái mọng nước, rất thích hợp cho quá trình giảm cân. Ngoài ra, hàm lượng nước của cam còn khiến bạn có cảm giác no và không muốn ăn thêm gì nữa.

Hơn nữa, điều tuyệt vời tiếp theo của cam nữa là chúng có hầu như quanh năm, thích hợp bổ sung vào thực đơn giảm cân bằng trái cây của bạn. Thậm chí bạn có thể kết hợp cam trong các bữa ăn nhẹ, và kết hợp làm xà lách hoa quả với sữa chua, giúp giảm cân hiệu quả nhé!

Cam chứa hàm lượng chất xơ cao và ít calo, thậm chí đây còn là một loại trái mọng nước, rất thích hợp cho quá trình giảm cân.

Thực đơn giảm cân bằng trái cây trong vòng 7 ngày

Có rất nhiều loại trái cây và rau củ chứa nhiều calo cũng như hàm lượng đường, tuy nhiên chúng ta không cần quá lo lắng, chỉ cần biết sắp xếp và lựa chọn thực đơn cũng như thực phẩm là không cần lo về hàm lượng calo trong trái cây nữa. Dưới đây là 1 thực đơn giảm cân bằng trái cây trong vòng 7 ngày đơn giản, nhưng hiệu quả cho các nành tham khảo nhé!

Ngày thứ 1

Buổi sáng: Ăn 2 trái táo và 1 trái cam, hoặc có thể thay thế bằng 1 trái táo, 1 trái cam và 1 trái lựu.

Buổi trưa + xế chiều: Ăn 4 trái táo, 4 trái cam, 1 trái dưa hấu và 2 trái lựu. Lưu ý là phải chia đều cho 2 bữa trưa và chiều nhé!

Buổi tối: Sau khi ăn bữa chính nên tráng miệng bằng trà xanh, bởi trà xanh cũng có công dụng hiệu quả trong việc giảm cân.

Thực đơn giảm cân bằng trái cây trong ngày đầu tiên

Ngày thứ 2

Buổi sáng: Bạn nên ăn khoai lang luộc hoặc khoai tây luộc, có thể chấm thêm ít muối.

Buổi trưa: Ăn xà lách trộn cùng trái cây như cam, táo, bơ,… kết hợp với một ít sữa chua không đường.

Buổi tối: Ăn rau luộc, hoặc xà lách trộn và kết hợp tráng miệng với trà xanh.

Ngày thứ 3

Buổi sáng: Ăn 2 trái táo hoặc thay thế bằng 1 trái táo và 1 trái cam. Có thể tráng miệng bằng trà xanh hay cà phê đen.

Buổi trưa: Ăn xà lách trộn trái cây với công thức như sao,3 trái cam cắt bỏ vỏ, bóc thành múi. Thêm 1 chén nho xanh nhỏ, 1/4 chén cà phê đen, 1/4 quả bưởi bóc vỏ. Cuối cùng, thêm 2muỗng cà phê nước cốt chanh, 2 trái táo bỏ vỏ, cắt nhỏ và 3 chén bắp cải xanh, cắt nhỏ.

Ăn xà lách trộn là một trong những món trong thực đơn giảm cân bằng trái cây

Buổi tối: Ăn 1 dĩa rau luộc cùng với xà lách trộn trái cây.

Ngày thứ 4

Buổi sáng: 1 chén súp rau củ, 1 trái chuối và 1 ly sữa không đường.

Buổi trưa + buổi tối: Cũng ăn tương tự với bữa sáng. Tuy nhiên, buổi tối nên ăn nhẹ thêm 5 trái chuối nhé!

Ngày thứ 5

Buổi sáng: Ăn 1 trái bưởi, 1 trái táo và 2 trái cà chua.

Buổi trưa: Ăn 1 chén xà lách trộn trái cây (như công thức ngày thứ 3), 2 trái cà chua, 1 chén cơm nhỏ, 1/2 ly sữa không đường.

Buổi tối: Ăn 2 trái cà chua, 1 trái táo và 1 chén súp rau củ như ngày thứ 4.

Tới ngày thứ 5 thì nên bổ sung thêm súp rau củ kết hợp với thực đơn giảm cân bằng trái cây

Ngày thứ 6

Buổi sáng: Ăn 1 chén rau luộc cùng với 1 chén nhỏ cơm trắng. Có thể tráng miệng bằng trà xanh hoặc cà phê đen nhé.

Buổi trưa: Ăn 1 dĩa xà lách hoặc 1 chén súp rau củ.

Buổi tối: Ăn tương tự như bữa trưa.

Ngày thứ 7

Buổi sáng: Ăn 1 trái bưởi, uống nước cam và ăn 1 trái táo.

Buổi trưa: Ăn 1 chén cơm trắng nhỏ cùng với rau luộc.

Buổi tối: Ăn 1 chén xà lách trộn và súp rau củ.

Thay thế việc ăn trái cây bằng các loại nước ép, sinh tố trái cây

Lưu ý khi áp dụng thực đơn giảm cân bằng trái cây và rau củ như sau

Giảm cân thành công là điều mà ai cũng hy vọng, vì vậy các chị em thì hãy cố gắng lưu ý những điều này trong khi áp dụng thực đơn giảm cân bằng trái cây để đạt kết quả như mong muốn nha:

– Hãy nên tập trung vào lựa chọn những trái cây mọng nước để áp dụng trong thực đơn giảm cân bằng trái cây như: bưởi, việt quất, dâu tây, kiwi, đào, nho,..

– Bạn cần phải biết ăn trái cây để giảm cân không có nghĩ là toàn bộ các bữa ăn đều là trái cây. Chỉ nên ăn trái cây nhiều trong 2 bữa ăn, các bữa còn lại hãy bổ sung tinh bột, thịt nạc, cá hồi, trứng để cung cấp năng lượng cho cơ thể.

Những loại trái cây mọng nước cần được bổ sung khi áp dụng chế độ ăn kiêng giảm cân

– Hãy áp dụng thực đơn giảm cân bằng trái cây tối đa trong 7 ngày, sau đó nghỉ ngơi rồi mới áp dụng lộ trình mới. Nên nhớ trái cây chỉ là một phần trong chế độ ăn kiêng lành mạnh thôi nhé.

– Bổ sung thêm nhiều rau xanh khi ăn trái cây, bởi trái cây cũng chứa rất nhiều chất xơ, hoàn toàn phù hợp cho quá trình giảm cân.

– Đặc biệt, nếu bạn mới bắt đầu giảm calo trong chế độ ăn kiêng thì không nên chuyển sang áp dụng thực đơn giảm cân bằng trái cây đột ngột. Bởi vì sẽ khiến cơ thể không quen, không chịu đựng nỗi. Vậy nên bạn có thể chuyển sang ăn ngũ cốc, giảm tinh bột và sau đó mới chuyển sang trái cây. Đồng thời, tránh rượu bia và các thức uống có cồn nhé.

– Có thể thay đổi cách thức sử dụng trái cây từ ăn chuyển sang nước ép trái cay hoặc sinh tố trái cây.

Nếu bạn mới bắt đầu giảm calo trong chế độ ăn kiêng thì không nên chuyển sang áp dụng thực đơn giảm cân bằng trái cây đột ngột.

Trên đây là tát cả những thông tin bổ ích về thực đơn giảm cân bằng trái câyBikipgiamcan muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng, ban sẽ áp dụng thành công phương pháp này thành công, bởi vì giảm cân bằng trái cây cần rất nhiều kiên trì và quyết tâm. Từ đó, sau bao khó khăn ban có thể lấy lại số đo 3 vòng hoàn hảo cho chính mình. Ngoài áp dụng thực đơn giảm cân bằng trái cây, còn phải kết hợp với chế độ ăn lành mạnh và thời gian tập luyện hợp lý, những điều này sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả và thành công hơn.