Tiết lộ 10 thói quen giảm cân tốt nhất cho bạn!

NỘI DUNG

  • 1. Thức dậy sớm hơn và ngủ trễ hơn
  • 2. Giữ đôi giày tập gần giường ngủ
  • 3. Uống sinh tố bổ sung protein
  • 4. Ăn chất béo
  • 5. Chọn chất béo lành mạnh
  • 6. Đừng kiểm tra cân nặng hàng ngày
  • 7. Selfie hàng tuần
  • 8. Sử dụng thiết bị theo dõi số bước đi
  • 9. Đi bộ cùng với bạn bè
  • 10. Uống nhiều nước

Bạn đặt ra mục tiêu giảm cân cho chính mình và nhận được rất nhiều thông tin khác nhau về giảm cân. Có nhiều cách đã được kiểm chứng và có tác động trực tiếp đến cân nặng của bạn như chế độ ăn uống, tập luyện. Rất nhiều cách để bạn giảm cân, và hôm nay Bikipgiamcan sẽ tiết lộ cùng bạn 10 thói quen giảm cân hỗ trợ hiệu quả quá trình giảm cân của bạn.

Kết quả sau khi thử và duy trì những thói quen này sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả mà không cần phải quá cực khổ tuân theo chế độ ăn uống nghiêm khắc hay phải đổ mồ hôi trong các phòng tập. Việc bạn cần làm là thêm những thói quen này vào cuộc sống hàng ngày để nhận được những kết quả tuyệt vời.

Thêm những thói quen này vào cuộc sống hàng ngày để nhận được những kết quả tuyệt vời

Hẳn bạn đã biết sự nguy hiểm của thừa cân và béo phì. Điều đầu tiên dễ nhận thấy nhất là bạn không hài lòng với vóc dáng cơ thể, tiếp đó là bạn không được diện những bộ đồ mình ưa thích. Không nhữn vậy, những hoạt động thông thường cũng trở nên nặng nề hơn, và thậm chi là ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe bản thân. Và cuộc sống ngày càng hối hả, việc ăn uống sẽ không được chú ý đến nhiều khiến bạn tăng cân tự lúc nào mà không kiểm soát được. Do đó, hãy cùng nhau hình thành những thói quen để giảm cân hiệu quả nhé.

1. Thức dậy sớm hơn và ngủ trễ hơn

Bạn có biết rằng cơ thể bạn cũng đốt cháy năng lượng ngay cả khi bạn đang ngủ? Cơ thể thực hiện việc này nhằm duy trì các chức năng sống cơ bản. Và một người cân nặng khoảng 60kg sẽ đốt cháy 95 calo mỗi giờ. Và cơ thể bạn đốt cháy calo lúc bạn đang thức nhiều hơn là lúc ngủ.

Cơ thể bạn đốt cháy calo lúc bạn đang thức nhiều hơn là lúc ngủ

Do đó nếu bạn dậy sớm hơn 30 phút vào mỗi buổi sáng và ngủ trễ hơn 30 phút thì bạn sẽ đốt cháy thêm 150 calo mỗi ngày. Nhưng nhớ rằng trễ hơn 30 phút buổi tối không phải là quá trễ, vì việc này sẽ rất ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Và 30 phút sớm hơn mỗi buổi sáng có thể là thời gian lý tưởng để bạn đốt cháy nhiều calo hơn với những bài tập thể dục đơn giản.

2. Giữ đôi giày tập gần giường ngủ

Đôi giày tập bên cạnh giường thì đó chính là dấu hiệu nhắc nhở bạn cần tập thể dục

Bạn luôn gặp khó khăn trong việc tìm thời gian để tập thể dục. Và thời gian tốt nhất thường là vào buổi sáng, cho nên nếu bạn để đôi giày tập bên cạnh giường thì đó chính là dấu hiệu nhắc nhở bạn mỗi khi tỉnh dậy rằng bạn cần bước ra khỏi giường và tập thể dục. Hãy tập thói quen đi bộ hoặc chạy bộ mỗi buổi sáng để cơ thể khỏe mạnh hơn cho ngày mới năng động hơn và giảm cân hiệu quả hơn.

3. Uống sinh tố bổ sung protein

Sinh tố có bổ sung protein chính là một hỗn hợp vừa giúp bạn giảm cân hiệu quả vừa bổ sung năng lượng cho ngày dài hoạt động

Sinh tố có bổ sung protein chính là một hỗn hợp vừa giúp bạn giảm cân hiệu quả vừa bổ sung năng lượng cho ngày dài hoạt động. Việc này thực sự giúp bạn giảm lượng calo nạp vào mỗi ngày. Nếu bạn có thể thay thế bữa ăn bằng cách uống sinh tố bổ sung protein thì bạn đã bắt đầu giảm cân.

Bạn hoàn toàn có thể làm tại nhà sinh tố bổ sung protein với một ít trái cây đông lạnh, một trái chuối, nửa cốc nước (hoặc sữa) cùng với một phần bột Protein.

4. Ăn chất béo

 

Bởi vì khi bạn ăn chất béo khiến bạn cảm thấy no và ngừng ăn, vì vậy bạn nên ăn chất béo

Nghe có vẻ kì lạ khi mà ăn chất béo để giảm cân, nhưng thực sự là như vậy. Có thể bạn vẫn chưa biết rằng ăn chất béo không hề làm bạn béo. Bởi vì khi bạn đưa thức ăn vào cơ thể, cơ thể sẽ bắt đầu chuyển hóa thức ăn thành năng lượng. Và nếu cơ thể bạn không dùng hết số năng lượng đó, nó sẽ được chuyển hóa thành chất béo để dự trữ năng lượng.

Vấn đề mà chúng ta đề cập đến ở đây tại sao ăn chất béo lại giảm cân? Bởi vì khi bạn ăn chất béo khiến bạn cảm thấy no và ngừng ăn, vì vậy bạn nên ăn chất béo. Nhưng bạn cần đọc tiếp điều tiếp theo nhé.

5. Chọn chất béo lành mạnh

Bổ sung những chất béo lành mạnh này vào chế độ ăn của bạn để giúp bạn giảm cân hiệu quả

Đúng vậy, ăn chất béo có thể giảm cân nhưng điều quan trọng là bạn cần chọn loại chất béo lành mạnh tốt cho chế độ ăn uống của bạn. Các thực phẩm có chứa chất béo lành mạnh có thể kể đến là bơ, quả hạch, dầu dừa, cá hồi và dầu oliu. Hãy bổ sung những chất béo lành mạnh này vào chế độ ăn của bạn để giúp bạn giảm cân hiệu quả. Hơn nữa những loại thực phẩm trên còn cúng chứa các chất chống oxy hóa giúp bạn trông trẻ hơn đấy.

6. Đừng kiểm tra cân nặng hàng ngày

Theo dõi và kiểm tra cân nặng hàng tuần mang lại kết quả tốt hơn

Khi giảm cân thì bạn cực kì mong muốn nhìn thấy thành quả. Nhưng trọng lượng của cơ thể dao động tự nhiên hàng ngày. Nếu bạn quá chú ý vào cân nặng hàng ngày, điều này có thể khiến bạn thất vọng và chán nản. Điều này có thể phá hủy nỗ lực giảm cân của bạn, thay vào đó bạn có thể kiểm tra hàng tuần để thấy kết quả tốt hơn.Và nếu kết quả không tốt, bạn biết bạn cần phải nỗ lực hơn trong tuần tiếp theo rồi đấy.

7. Selfie hàng tuần

Nếu bạn selfie mỗi tuần thì bạn có thể theo dõi tiến độ giảm cân của mình đấy

Nghe có vẻ chẳng giúp ích cho việc giảm cân thế nhưng nếu bạn selfie mỗi tuần thì bạn có thể theo dõi tiến độ giảm cân của mình đấy. Và đó là bằng chứng để bạn thấy công sức của bản thân thực hiện đang được đền đáp. Không chỉ ghi lại cân nặng mà bạn cần có những minh chứng cụ thể bằng hình tự chụp mỗi tuần. Và những thay đổi nhỏ này sẽ thúc đẩy bạn tích cực thực hiện giảm cân.

8. Sử dụng thiết bị theo dõi số bước đi

Thực hiện theo dõi số bước đi hàng ngày của bạn là một cách để bạn có thể đi bộ nhiều hơn và thường xuyên hơn

Đi bộ là một thói quen tốt để giảm cân mà bạn cần duy trì. Việc bạn thực hiện theo dõi số bước đi hàng ngày của bạn là một cách để bạn có thể đi bộ nhiều hơn và thường xuyên hơn mỗi ngày. Và để sở hữu một thiết bị có chức năng theo dõi số bước đi hoàn toàn dễ dàng để bạn có thể tạo thói quen này cho mình.

9. Đi bộ cùng với bạn bè

Khi đi bộ cùng với bạn bè thì bạn có thể thực hiện nó thường xuyên hơn. Sự tương tác giữa hai người sẽ là sự hỗ trợ giúp bạn giữ được động lực và cổ vũ hành trình giảm cân của bạn. Đồng thời, nếu bạn tập thể dục chung với bạn bè sẽ tạo ra một sự cạnh tranh nho nhỏ khiến bạn đi nhanh hơn và đi nhiều hơn.

Sự tương tác giữa hai người sẽ là sự hỗ trợ giúp bạn giữ được động lực và cổ vũ hành trình giảm cân của bạn.

10. Uống nhiều nước

Uống nước là một cách giảm cân tuyệt vời mà bất kỳ ai cũng có thể làm mà không cần phải cố gắng quá nhiều. Vì nước uống thì không có calo. Việc bạn uống một ly nước trước khi ăn giúp cho dạ dày của bạn có ít khoảng trống hơn và ăn ít hơn. Và bạn có thể thử uống một ly nước khi đang đói để bớt thèm ăn vặt.

Uống nước là một cách giảm cân tuyệt vời mà bất kỳ ai cũng có thể làm mà không cần phải cố gắng quá nhiều.

Giảm cân là một hành trình dài và việc hình thành những thói quen trên sẽ giúp bạn đỡ vất vả hơn nhiều trên hành trình đó. Và hãy nhớ rằng, dù bạn muốn giảm cân nhanh như thế nào thì bạn cần chú ý đến sức khỏe bản thân, vì chỉ khi bạn khỏe mạnh thì bạn mới có thể tiếp tục thực hiện hành trình và tận hưởng thành quả của mình. Hi vọng với những thông tin chia sẻ trên thì Bikipgiamcan đã giúp bạn giảm bớt sự gian nan của công cuộc giảm cân.